Những Điều Kiêng Kỵ Khi Khai Trương Văn Phòng, Công Ty Bạn Nên Biết

0
Rate this post

Lễ khai trương công ty (khánh thành) là một sự kiện quan trọng, vì vậy việc tổ chức khai trương văn phòng, công ty cũng cần tránh những điều kiêng kỵ nhất định. Vuông Tròn sẽ mách bạn những điều cần tránh này nhé!

1. Tầm quan trọng của việc khai trương văn phòng, công ty

Từ xa xưa, các chủ cửa hàng luôn tổ chức lễ khai trương rất hoành tráng nhằm mục đích đem lại may mắn và cầu tài lộc cho công việc làm ăn của mình. Thời nay, ngoài việc đem lại may mắn cho công ty, doanh nghiệp còn muốn qua việc khai trương khẳng định vị thế trên thị trường và quảng bá thương hiệu của mình đối với  khách hàng.

Chính vì lý do đó mà việc khai trương văn phòng, công ty ít nhiều cũng ảnh hưởng đến bộ mặt công ty và tâm lý của chủ doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn nằm trong ban tổ chức tiệc khai trương thì cần phải nắm bắt được những điều kiêng kỵ không nên làm. Điều này vừa giúp bạn tổ chức thuận lợi lại vừa giúp bạn gây ấn tượng với sếp của mình.

Tầm quan trọng của khai trương
Tổ chức lễ khai trương văn phòng, công ty hoành tráng đem lại may mắn và cầu tài lộc

Xem thêm: Khai trương văn phòng

2. Những điều kiêng kỵ khi khai trương văn phòng, công ty

2.1. Tránh việc khai trương trễ giờ

Việc khai trương trễ giờ là điều tối kỵ nhất mà bạn cần nên tránh. Theo quan niệm người xưa, việc khai trương trễ giờ sẽ đem lại những điều không may mắn cho cửa hàng của bạn. Những điều thiếu may mắn đó có thể là: công ty luôn làm ăn trễ nải, chậm tiến độ, luôn bắt khách hàng phải chờ đợi,…

Ngoài ra, việc khai trương trễ giờ còn tạo nên sự thiếu tôn trọng khách mời tham dự. Điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị của bạn và làm giảm độ tin cậy của khách mời.

khai trương văn phòng, công ty
Việc khai trương văn phòng, công ty trễ giờ là điều tối kỵ nhất, cần nên tránh

Xem thêm: Cúng khai trương công ty

2.2. Tránh dùng những gam màu tối

Nếu không phải là chủ ý của chủ doanh nghiệp, bạn tuyệt đối không nên dùng những màu sắc với gam màu tối cũng như những màu không hợp mệnh với chủ doanh nghiệp. Việc dùng những màu u tối và xung khắc với mệnh của chủ doanh nghiệp gây cảm giác không may mắn và ảnh hưởng tới không khí của ngày khai trương văn phòng, công ty.

Vì vậy, bạn có thể tìm những màu tươi sáng hơn để kích thích khách hàng và tạo sự chú ý tốt hơn.

2.3. Tránh gây đổ vỡ đồ đạc trong ngày khai trương

Làm bể chậu bông hay đồ đạc cũng là điều không nên làm trong lễ khai trương. Hành động này cũng gây sự kém may mắn cho công ty của bạn. 

Thông thường trong những buổi khai trương sẽ xuất hiện các đồ vật trang trí như: bong bóng, chậu cây kiểng, lẵng hoa,… Đây đều là những đồ vật khá cồng kềnh và dễ đổ vỡ. Chính vì vậy bạn cần sắp xếp những thứ này ở nơi dễ nhìn nhưng ít có khả năng va chạm với mọi người. Như vậy, buổi lễ khai trương sẽ diễn ra tốt đẹp và vui vẻ hơn.

khai trương văn phòng, công ty
Kệ hoa mừng khai trương nên được để hai bên lối đi để tránh ngã đổ, kém may mắn

2.4. Tránh dùng những lời nói, câu văn thiếu may mắn

Việc dùng những lời nói, câu văn thiếu may mắn cũng là một điều cấm kỵ trong ngày khai trương. Việc khai trương không phải là dịp để công ty “xả kho” do vậy bạn tránh dùng các từ ngữ như: giảm giá hàng tồn, xả kho, xả hàng hoàn vốn,… Hoặc nếu như không bán sản phẩm bạn cũng nên tránh các từ như: chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn phía trước,…

Những từ ngữ ấy vừa không chuyên nghiệp vừa gây ảnh hưởng tới công ty của bạn. Do đó việc kiểm tra lại thông tin trên các standee, băng rôn, bài diễn văn là điều cần thiết để có một buổi lễ khai trương như ý.

2.5. Tránh tổ chức ở những địa điểm thiếu nổi bật

Bạn không nên tổ chức khai trương văn phòng ở những nơi khuất người qua lại, điều này sẽ tạo “địa điểm chết” cho công ty. Mặt khác, bạn cũng không nên chọn những địa điểm có giao thông hay ùn tắc để tổ chức lễ khai trương của mình.

khai trương văn phòng, công ty
Không nên tổ chức khai trương văn phòng ở những nơi khuất người qua lại, thiếu nổi bật

Tốt nhất bạn nên tổ chức khai trương tại những nơi đông dân cư nhưng đường xá cần phải thông thoáng. Những điều này cũng vừa giúp bạn dễ dàng thông báo tới khách tham dự và tạo được hiệu ứng tốt với khách hàng.

Như vậy, Vuông Tròn đã điểm qua một số thông tin về những điều kiêng kỵ khi khai trương văn phòng, công ty. Chúc các bạn và công ty có một buổi lễ khai trương như ý và công việc làm ăn gặp nhiều may mắn nhé!

Đề xuất sửa nội dung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây