Tìm Hiểu Ngay Top 7 Các Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Ở TPHCM

0

MỤC LỤC

Rate this post

Khối ngành kinh tế đang dần được các bạn học sinh, sinh viên ưa thích trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển như hiện nay. Các trường đào tạo về kinh tế ngày càng nhiều. Vậy đâu là những ngôi trường tốt và chất lượng để theo học? Cùng toplistsaigon khám phá ngay Top 7 các trường đào tạo ngành kinh tế ở TPHCM hàng đầu hiện nay nhé!

>> Tham khảo ngay:

1. Đại Học Tài Chính – Marketing – Các Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Ở TPHCM

Trường Đại học Tài chính – Marketing, là trường đại học công lập theo cơ chế tự chủ tài chính được thành lập năm 1976 – nâng cấp thành đại học năm 2004. Được xem như cơ sở đào tạo giáo dục trực thuộc bộ tài chính lớn nhất phía Nam. Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, chuyển giao những thành tựu khoa học về kinh doanh và quản lý; tham gia hoạch định chiến lược và chính sách cho ngành kinh tế, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Nổi bật với thế mạnh về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Đại học Tài chính – Marketing đang dần trở thành một trong những ngôi trường đào tạo kinh tế hàng đầu ở TPHCM.

các trường đào tạo ngành kinh tế ở TPHCM
Đại học Tài chính – Marketing

Thông tin liên hệ:

2. Đại Học Kinh Tế – Tài Chính – Các Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Ở TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính, hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập. Đào tạo chuyên sâu về Kinh tế, tài chính; đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Trường đào tạo đa dạng các ngành nghề kinh tế như

 • Marketing,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Kinh doanh thương mại,
 • Kinh doanh quốc tế,
 • Kế toán,
 • Kiểm toán,
 • Tài chính,
 • Quản trị nguồn nhân lực,
 • Quản trị khách,
 • Quan hệ công chúng,…

Các chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đào tạo bạn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Đào tạo gắn liền thực tiễn qua quá trình “Đưa sinh viên đến với doanh nghiệp” – “Đưa doanh nghiệp đến với sinh viên”. Tại Đại học Kinh tế – Tài chính, không chỉ mang lại cho bạn bằng cấp giá trị mà còn cung cấp cho bạn kiến thức để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Đại học Kinh tế - Tài chính
Đại học Kinh tế – Tài chính

Thông tin liên hệ:

3. Đại Học UEH – Trường Đại Học Kinh Tế HCM

Trường Đại học Kinh Tế TPHCM, viết tắt là UEH. Ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có quy mô lớn nhất tại TPHCM. Trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành. Điểm chuẩn đầu vào cao với các hoạt động Đoàn – Hội, ngoại khóa vô cùng mạnh. UEH là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á.

Với chương trình đào tạo chất lượng cao, theo sát nhu cầu của xã hội, dự báo nhu cầu trong tương lai để cung cấp sản phẩm phù hợp nhất. UEH cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất; tính chuyên nghiệp cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

các trường đào tạo ngành kinh tế ở tphcm
Đại Học UEH

Thông tin liên hệ:

>> Xem thêm: Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở TPHCM Tốt Nhất?

4. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật – Đại Học Kinh Tế Quốc Gia

Nằm trong top đầu các trường đào tạo các khối ngành kinh tế, quản lý và ngành luật tốt nhất miền Nam; Đại học Kinh tế – Luật là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang có ý định học các khối ngành kinh tế. Với 18 chương trình đào tạo trình độ đại học. Đẩy mạnh hợp tác, nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên với các trường quốc tế như: ĐH Indiana (Mỹ), ĐH Birmingham City, ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Swinburne (Úc)…

Môi trường học tập thân thiện và tích cực, sinh viên năng động. Giảng viên tâm huyết, nhiệt tình giảng dạy và hỗ trợ sinh viên. Trường có nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm; thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi, chương trình lớn giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, kĩ năng. Đại học Kinh tế – Luật là môi trường thuận tiện, hiện đại cho các bạn sinh viên học tập và sáng tạo.

Đại học Kinh tế - Luật
Đại học Kinh tế – Luật

Thông tin liên hệ:

5. Đại Học Ngoại Thương – Đại Học Đào Tạo Ngành Kinh Tế

Trường Đại học Ngoại Thương được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục có tiếng nhất nhì tại Việt Nam. Với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại là môi trường vô cùng lí tưởng mà rất nhiều sinh viên ao ước. Luôn lọt top đầu trường có điểm đầu vào cao nhất trên cả nước, Đại học Ngoại Thương luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái. Bởi đây như là cung cấp nguồn nhân lực uy tín với các sinh viên có năng lực chuyên môn cao trong ngành kinh tế.

Hiện trường đang đào tạo các chương trình

 • Đại học chính quy
 • Sau Đại hoc
 • Đào tạo liên kết quốc tế
 • Đào tạo liên thông
 • Đào tạo trực tuyến
 • Bồi dưỡng ngắn hạn

Bên cạnh đó, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên với năng lực cao, nhiều kinh nghiệm. Cung cấp đầy đủ các kĩ năng cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa. Chắc chắn là môi trường tuyệt vời để sinh viên có thể theo học.

các trường đào tạo ngành kinh tế ở tphcm
Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ:

6. Đại Học Mở – Các Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Ở TPHCM

Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006. Đến nay Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy. Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần nguồn nhân lực cho đất nước.

Luôn hướng tới đào tạo chất lượng cao và đem lại những giá trị cốt lõi, Đại học Mở đã luôn làm tốt phương châm của mình, kết hợp song song việc học và dạy thực tiễn đưa ra các yêu cầu thực tế cho sinh viên. Từ đó sinh viên có thể được làm quen và trải nghiệm công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó các hoạt động Đoàn – Hội; các cuộc thi, nghiên cứu khoa học tại Đại học Mở cũng được đẩy mạnh. Giúp sinh viên rèn luyện bản thân, nâng cao kĩ năng và kiến thức.

Đại học Mở
Đại học Mở

Thông tin liên hệ:

>> Lưu ngay: Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học Trường Nào Ở TpHCM Uy Tín Nhất

7. Đại Học BUH – Đại Học Đào Tạo Kinh Tế TPHCM

Đại học BUH là ngôi trường không ngừng nỗ lực cố gắng hoàn thành sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng nghề nghiệp để có thể tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Trường Đại học BUH đã kết nối với hơn 2.000 doanh nghiệp. Đồng thời, liên tục cập nhập những yêu cầu nghề nghiệp thức thời với khối kỹ thuật, khối kinh tế và đặc biệt là lĩnh vực quản lý; xây dựng giáo trình chỉn chu và đưa vào giảng dạy. Các thầy cô ở trường đa số là thạc sĩ, tiến sĩ vô cùng tận tâm và nhiệt huyết với nghề. Với tiềm lực mạnh mẽ như vậy, Đại học BUH chắc chắn sẽ là bàn đạp vững chắc cho các sinh viên đang theo học tại đây vươn xa hơn.

Đại học BUH
các trường đào tạo ngành kinh tế ở tphcm

Thông tin liên hệ:

Trên đây là top 7 các trường đào tạo ngành kinh tế ở TPHCM uy tín và chất lượng nhất. Hi vọng với những chia sẻ và thông tin toplistsaigon cung cấp, bạn đã có thể chọn ra cho mình một ngôi trường phù hợp để theo học và phát triển bản thân. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

>> Đừng bỏ lỡ:

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây