Khám Phá Về Các Cung Hoàng Đạo Trong Chiêm Tinh Học Phương Tây

0
Rate this post

Chắc hẳn không ít người đã từng nghe hoặc biết đến 12 cung hoàng đạo. Bởi theo Chiêm tinh học phương Tây, 12 cung hoàng đạo phản ánh về một phần tính cách hay những mặt khác trong cuộc sống như tình cảm, sự nghiệp… của con người. Bài viết này sẽ điểm qua một số nét đặc trưng của các cung Hoàng Đạo để giúp bạn hiểu rõ về nó.

>>> Xem thêm ngay: Top 10 Cửa Hàng Bán Đá Phong Thủy Uy Tín Tại TPHCM

1. Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Chòm Sao Đầu Tiên Trong Các Cung Hoàng Đạo

Bạch Dương là cung đầu tiên trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là con cừu đực. Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung mang tính chất Thống lĩnh. Cung Bạch Dương biểu tượng cho sự sống, một sức sống mãnh liệt như lửa. Ngoài ra, Bạch Dương còn chịu sự ảnh hưởng từ Mặt Trời nên còn tượng trưng cho bộ óc của Vũ Trụ.

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương thường là người tiên phong và có tính cách lãnh đạo. Họ là những người nhiệt huyết, năng động, tương đối nhanh nhẹn và cực kỳ độc lập. Trong mọi việc, Bạch Dương luôn muốn làm chủ và không thích bị người khác điều khiển mình. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Bạch Dương còn là người quyết liệt, can đảm và có sức khỏe thể chất khá tốt. Nhưng đôi khi họ cũng là những thiếu sự nhẫn nại, dễ nóng nảy và tính kiềm chế không cao. Có thể nói trong số các cung Hoàng Đạo, Bạch Dương có tố chất làm người lãnh đạo nhất. Tuy nhiên, vì sự yêu thích mạo hiểm và hay bị kích thích nên những người này lại không chiếm được sự tôn sùng của đồng đội trong thời gian lâu dài.

Bạch Dương
Bạch Dương – cung đầu tiên trong các cung Hoàng Đạo

2. Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – Chòm Sao Với Biểu Tượng Con Bò Vàng

Kim Ngưu là cung thứ hai trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là con bò vàng. Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất và là một trong bốn cung mang tính chất Cố định. Cung Kim Ngưu đại diện cho sức mạnh, một sức mạnh phi thường và sự vững vàng. Bên cạnh đó, Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh nên còn biểu trưng cho vẻ đẹp nghệ thuật.

Nhìn chung, những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách khá đơn giản và tương đối thoải mái. Do đó, họ là những người hòa đồng và rất thân thiện với mọi người xung quanh. Ngoài ra, Kim Ngưu còn khá cẩn trọng, chậm rãi, sống nhàn nhã và không thích tranh đua với ai. Nhưng đôi khi, nếu bị người khác chạm đến giới hạn thì Kim Ngưu sẽ dồn toàn bộ sức mạnh để chống lại. Thêm nữa, những người thuộc chòm sao Kim Ngưu đa phần đều lý trí và sống khá thực tế. Họ cũng là những con người trung thành, có tính kiên nhẫn cao và biết suy tính dài lâu. Một điểm thú vị nữa là Kim Ngưu luôn là người quý trọng đồ ăn. Do vậy, họ rất hay bị đùa là người “ăn nhiều” nhất trong số các cung Hoàng Đạo.

các cung Hoàng Đạo
Kim Ngưu – cung thứ hai trong các cung Hoàng Đạo

3. Song Tử (21/5 – 22/6) – Chòm Sao Mang Hai Tính Cách Đối Lập

Song Tử là cung thứ ba trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là hai anh em sinh đôi. Song Tử thuộc nhóm nguyên tố Khí và là một trong bốn cung mang tính chất Biến đổi. Cung Song Tử được sao Thủy chiếu mệnh và bên trong con người họ luôn có hai mảng đối lập. Có thể nói, chính sự mâu thuẫn về nét tính cách đã làm nên đặc trưng của Song Tử.

Vốn dĩ bản thân cung Song Tử có hai mảng mâu thuẫn nên họ có hai phần tính cách khác biệt và khá thú vị. Những người thuộc cung Song Tử đa phần đều là những người hoạt ngôn, thích tự do nên rất hay giao du và có mối quan hệ xã hội rộng. Họ cũng là những người ham tìm tòi và học hỏi. Tuy nhiên, Song Tử thường không theo đuổi chuyện gì quá lâu vì họ chóng chán. Một phần cũng vì những người thuộc cung này thích sự thay đổi và khám phá những thứ mới mẻ, có tính mạo hiểm. Song Tử thường là những người sáng suốt, biết nhìn xa trông rộng và khá linh hoạt trong mọi việc. Thêm vào đó, Song Tử còn là những người rất biết cách chăm sóc, quan tâm và yêu thương bạn bè, người thân.

Song Tử
Song Tử – cung thứ ba trong các cung Hoàng Đạo

>>> Xem thêm: 10 Ngôi Chùa View Đẹp Ở Sài Gòn Thanh Tịnh Giúp Tâm Hồn Thanh Tịnh

4. Cự Giải (22/6 – 22/7) – Chòm Sao Thống Lĩnh

Cự Giải là cung thứ tư trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là con cua. Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố Nước và là một trong bốn cung mang tính chất Thống lĩnh. Cung Cự Giải chịu ảnh hưởng từ Mặt Trăng nên tính cách của họ khá thất thường. Có những lúc Cự Giải rất dịu dàng, chu đáo nhưng cũng có khi lại trở nên khá kì lạ.

Đa phần những người thuộc cung Cự Giải đều thích những thứ xưa cũ và mang tính truyền thống. Bên cạnh đó, họ cũng là những người rất lãng mạn, thường lo lắng và chăm sóc người yêu rất chu đáo. Có thể nói, Cự Giải là người sống rất tình cảm, nhưng nhiều khi cũng khá thăng trầm. Cự Giải thuộc kiểu người thích sưu tầm và tìm hiểu những thứ đồ cổ. Ngoài ra, những người thuộc cung này còn rất trọng chữ tín nên khả năng giữ bí mật rất tốt. Cự Giải chưa bao giờ là kiểu người vội vàng hay hấp tấp. Họ luôn cẩn thận và làm mọi việc chu toàn một cách chậm rãi và chắc chắn. Tuy nhiên, Cự Giải cũng là những người khá mẫn cảm và có nội tâm phức tạp.

Cự Giải
Cự Giải – cung thứ tư trong các cung Hoàng Đạo

5. Sư Tử (23/7 – 22/8) – Chòm Sao Mang Biểu Tượng Sức Mạnh Và Quyền Lực

Sư Tử là cung thứ năm trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là con sư tử. Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung mang tính chất Cố định. Cung Sư Tử được Mặt Trời chiếu mệnh, nó biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Với biểu tượng là con sư tử, cung Sư Tử còn mang trong mình tác phong của bậc vua chúa đầy quyền vọng.

Cung Sư Tử thể hiện rất rõ những ưu điểm và nhược điểm trong các mặt về tính cách. Những người thuộc cung Sư Tử đa phần đều rất tự tin, có lòng kiêu hãnh cao, phóng khoáng và tài giỏi. Cũng chính vì vậy mà đôi khi họ tự mãn, quá mức ngông cuồng và không thích bị chê bai. Sư Tử thường thể hiện uy quyền và sức mạnh của mình, muốn người khác phục tùng mình. Họ cũng là người có lòng tự tôn cao và không dễ dàng bị khuất phục. Bên cạnh đó, Sư Tử cũng là kiểu sống tình cảm và rất chân thành. Họ dễ tin tưởng nên đôi khi bị lừa gạt bởi những lời xu nịnh. Trong cuộc sống, những người thuộc cung Sư Tử thường là người có uy quyền, địa vị và được người khác kính nể.

Sư Tử
Sư Tử – cung thứ năm trong các cung Hoàng Đạo

6. Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Cung Hoàn Hảo Nhất Trong Các Cung Hoàng Đạo

Xử Nữ là cung thứ sáu trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là người trinh nữ. Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố Đất và là một trong bốn cung mang tính chất Biến đổi. Cung Xử Nữ được sao Thủy chiếu mệnh, tượng trưng cho sự nhận thức và giao tiếp. Xử Nữ được xem là cung khó phân tích nhất nhưng đồng thời cũng sở hữu nhiều đặc tính tốt của các chòm sao còn lại.

Xử Nữ nổi tiếng là người cầu toàn và khắt khe, luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Họ cũng là người giữ vững lòng tin và không bao giờ phản bội ai. Những người thuộc cung Xử Nữ là những người rất khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ, có chút kỹ tính và ưa thích sạch sẽ. Do đó, họ rất để ý đến vẻ bề ngoài và không gian sinh hoạt của mình. Xử Nữ là những người yêu thương và biết cách quan tâm và chăm sóc người khác. Tuy nhiên, họ là người chú trọng đến sự nghiệp nên thường lập gia đình khá muộn. Xử Nữ là người biết suy nghĩ trước sau, họ thường lên kế hoạch chi tiết và cố gắng thực hiện nó. Bên cạnh đó, Xử Nữ còn là người khiêm tốn, có chừng mực và tinh tế.

các cung Hoàng Đạo
Xử Nữ – cung thứ sáu trong các cung Hoàng Đạo

>>> Xem thêm: Địa Chỉ Bói Bài Tarot Ở TPHCM Nổi Tiếng Nhất Được Bạn Trẻ Yêu Thích

7. Thiên Bình (23/9 – 23/10) – Chòm Sao Công Bằng, Liêm Chính

Thiên Bình là cung thứ bảy trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là hình cán cân. Đây cũng là cung duy nhất có biểu tượng không phải là con người hay sinh vật. Thiên Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí và là một trong bốn cung mang tính chất Thống lĩnh. Cung Thiên Bình được sao Kim chiếu mệnh, đối diện với cung Bạch Dương trên bản đồ sao.

Thiên Bình là những người làm việc theo trình tự và kế hoạch đã được vạch sẵn. Do đó, họ làm việc rất tập trung và vô cùng linh hoạt, thích hợp với môi trường tập thể. Những người thuộc cung Thiên Bình có khả năng giao tiếp tốc, khéo léo và sắc sảo. Họ thường được đánh giá rất cao về ngoại hình và khả năng thẩm mỹ. Thiên Bình là những người công bằng, liêm chính và cảm thấy mọi thứ đều ở mức tương đối. Họ thường hay đắn đo và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, cũng vì thế mà Thiên Bình tốn rất nhiều thời gian để đưa ra sự lựa chọn. Bên cạnh đó, Thiên Bình thuộc dạng người ngăn nắp, gọn gàng và có xu hướng thích những thứ giản dị và thanh lịch.

Thiên Bình
Thiên Bình – cung thứ bảy trong các cung Hoàng Đạo

8. Thiên Yết (24/10 – 22/11) – Cung Có Biểu Tượng Mạnh Mẽ Nhất Trong Các Cung Hoàng Đạo

Thiên Yết là cung thứ tám trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là con bọ cạp. Thiên Yết thuộc nhóm nguyên tố Nước và là một trong bốn cung mang tính chất Cố định. Cung Thiên Yết được sao Diêm Vương cai quản, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và cái chết. Ngoài ra, Thiên Yết còn được đánh giá là có biểu tượng mạnh mẽ nhất trong vòng tròn Hoàng Đạo.

Giống với hình tượng con bọ cạp, những người thuộc cung Thiên Yết thường có vẻ ngoài lạnh lùng, cứng rắn và khó gần. Đó là lý do tại sao người ta rất ít thấu hiểu một người cung Thiên Yết. Họ thích ở một mình, tách biệt với những thứ xung quanh và mặc kệ ánh nhìn từ người khác. Thiên Yết là người có tính nhẫn nại cao, đa nghi và thù dai. Họ có thể không phải là kẻ luôn luôn chiến thắng, nhưng chắc hẳn sẽ là người cố gắng đến cùng. Con người của Thiên Yết khá cực đoan và không tuân theo bất kỳ một nguyên tắc nào. Thiên Yết cũng là kiểu người sống theo cảm tính và ghét bị phản bội. Đồng thời, họ cũng là những người chăm chỉ, cần cù và thẳng thắn, ghét thói xu nịnh.

Thiên Yết
Thiên Yết – cung thứ tám trong các cung Hoàng Đạo

9. Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Cung May Mắn Nhất Trong Các Cung Hoàng Đạo

Nhân Mã là cung thứ chín trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là người bắn cung. Đôi khi còn được biết đến qua hình ảnh quái vật đầu người, mình ngựa đang dương cung. Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung mang tính chất Biến đổi. Cung Nhân Mã được sao Mộc chiếu mệnh, được xem là cung may mắn nhất trong vòng tròn Hoàng Đạo.

Đa phần, mọi người sẽ đều ấn tượng với Nhân Mã bởi sự vui vẻ, tính cách hòa đồng, thân thiện và phóng khoáng. Họ là những con người cởi mở, nhiệt tình và ham học hỏi. Nhân Mã rất thích khám phá những điều mới mẻ và chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Những người thuộc cung Nhân Mã thường có khả năng giao tiếp tốt, năng động và sống tích cực. Thêm vào đó, họ còn là những người gan dạ, dũng cảm và tương đối thông minh. Nhân Mã thích sự tự do và những chốn đông người, náo nhiệt. Do đó, những người thuộc cung Nhân Mã có mối quan hệ rộng và nhiều bạn bè. Nhưng đôi khi, chính sự nhiệt tình quá mức khiến Nhân Mã thiếu đi sự tinh tế và dễ làm mất lòng người khác.

Nhân Mã
Nhân Mã – cung thứ chín trong các cung Hoàng Đạo

>>> Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ Xem Ngày Sinh Con Uy Tín, Chất Lượng Nhất Việt Nam

10. Ma Kết (22/12 – 19/1) – Chòm Sao Truyền Thống

Ma Kết là cung thứ mười trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là con dê biển. Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất và là một trong bốn cung mang tính chất Thống lĩnh. Cung Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh, mang sự kiên trì và nét truyền thống. Ma Kết thường là những người biết nắm bắt tốt thời cơ, thiết lập những kế hoạch cho riêng mình.

Những người thuộc cung Ma Kết thường là người sống theo nguyên tắc và tuân thủ các luật lệ. Họ làm việc và sống một cách nghiêm túc, thận trọng và suy tĩnh một cách thấu đáo. Một số Ma Kết là kiểu người có hoài bão và tham vọng về quyền lực và vật chất. Nhưng số khác lại là sống tình cảm, thuộc dạng người hiền lành, cần mẫn và chu đáo. Ma Kết thường khá ít nói, trầm lặng và hành động nhiều hơn. Họ chỉ chăm chú vào mục đích và ý định đặt ra từ bản đầu của mình mà không dễ bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh. Những người thuộc cung Ma Kết còn là người có trách nhiệm cao, không bao giờ né tránh việc nặng. Họ cũng khá ít giao tiếp và không thích lãng phí thời gian.

Ma Kết
Ma Kết – cung thứ mười trong các cung Hoàng Đạo

11. Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Cung Thông Minh Nhất Trong Các Cung Hoàng Đạo

Bảo Bình là cung thứ mười một trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là người mang nước. Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí và là một trong bốn cung mang tính chất Cố định. Cung Bảo Bình được sao Thiên Vương Tinh cai quản, đại biểu cho sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống. Trong các cung Hoàng Đạo, Bảo Bình còn là cung thông minh nhất.

Những người thuộc cung Bảo Bình thường là những người khác biệt, độc đáo và mang màu sắc riêng biệt. Đa phần, Bảo Bình được chia làm hai kiểu người. Một kiểu nhút nhát, thích những cuộc sống yên bình và vô cùng an tĩnh. Kiểu còn lại khá lập dị, giàu óc sáng tạo và thường phá vỡ những tiêu chuẩn. Những người thuộc cung Bảo Bình còn khá khoa trương, thường đặt kỳ vọng cao vào người khác để rồi thất vọng. Nhưng nói chung thì Bảo Bình là những người tốt bụng, thích giúp đỡ người khác và vô cùng nhiệt tình. Bên cạnh đó, Bảo Bình còn được đánh giá rất cao về trí thông minh cùng vốn hiểu biết phong phú. Hơn thế nữa, họ còn là những người giàu chữ tín và sống khá tình cảm.

các cung Hoàng Đạo
Bảo Bình – cung thứ mười một trong các cung Hoàng Đạo

12. Song Ngư (19/2 – 20/3) – Chòm Sao Mộng Mơ

Song Ngư là cung thứ mười hai trong vòng tròn Hoàng Đạo, với biểu tượng là hai con cá. Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước và là một trong bốn cung mang tính chất Biến đổi. Cung Song Ngư được chòm sao Hải Vương chiếu mệnh. Do đó, Song Ngư đại diện cho những giấc mơ, sự bí ẩn từ thế giới ảo mộng.

Những người thuộc cung Song Ngư thường là những người mộng mơ, ưa thích sự lãng mạn. Họ thường suy nghĩ vẩn vơ và có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Bên cạnh đó, Song Ngư còn là kiểu người sống tình cảm nên rất dễ bị tổn thương. Họ có trực giác nhạy bén, có thiên phú về nghệ thuật và những trường phái mang tính trừu tượng. Tuy nhiên, Song Ngư đôi khi cũng khá khó hiểu và đôi phần bí ẩn. Những người thuộc cung Song Ngư đôi khi còn thiếu quyết đoán, không dễ nói lời từ chối. Bên cạnh đó, họ cũng là những người khéo léo, biết chăm sóc cho mọi người xung quanh. Song Ngư cũng rất dễ tin người nên hay bị lừa gạt để rồi từ đó mất niềm tin và suy sụp.

Song Ngư
Song Ngư – cung thứ mười hai trong các cung Hoàng Đạo

Trên đây là một số thông tin về các cung Hoàng Đạo trong chiêm tinh học phương Tây. Nếu bạn là một người yêu thích chiêm tinh và muốn tìm hiểu về nó thì đừng bỏ qua bài này nhé. Mong rằng sau khi đọc xong, bạn sẽ có thêm được một vài kiến thức về 12 cung Hoàng Đạo và có hứng thú hơn với đề tài này.

>> Tham khảo thêm: TOP 10 Dịch Vụ Phong Thủy Cho Khách Sạn Chất Lượng

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây