Nuôi Lớn Ước Mơ Trở Thành Bác Sĩ Với Top 9 Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé

0

MỤC LỤC

Rate this post

Bố mẹ cho con tiếp xúc với càng nhiều loại đồ chơi, con càng có cơ hội được nhận biết và hiểu hơn về thế giới. Đồ chơi bác sĩ cho bé là một trong những loại đồ chơi giáo dục tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Lợi ích mà nó mang lại có tác động tích cực tới suy nghĩ, nhận thức và hành vi của trẻ. Có thể liệt kê ra được lợi ích như sau:

  • Tăng khả năng nhận biết các dụng cụ y tế, môi trường y tế
  • Phát huy trí tưởng tượng phong phú
  • Tăng sự tò mò, khả năng khám phá thế giới xung quanh con
  • Cho con nhận thức tốt về cách chăm sóc và bảo vệ bản thân
  • Tạo cho con tính cách biết quan tâm đến những người xung quanh
  • Con sẽ không còn sợ khi gặp bác sĩ nữa

Với tất cả những lợi ích trên, Toplistsaigon tin rằng, bố mẹ lựa chọn các sản phẩm đồ chơi bác sĩ cho bé là một lựa chọn đúng đắn. Để tìm hiểu kỹ thông tin của từng món đồ chơi hơn. Bố mẹ hãy tiếp tục đọc thông tin phía dưới nhé.

Độ tuổi chơi đồ chơi bác sĩ cho bé phụ thuộc vào độ tuổi và nhu cầu phát triển của con. Khi con được 1 tuổi, con vẫn còn đi chưa vững. Các chức năng vận động thô như đi, cầm nắm, nói vẫn cần hoàn thiện nhiều. Vì thế Toplistsaigon nghĩ, bố mẹ có thể mua cho con từ lúc con lên 2 tuổi nhé.

1. Vali Dụng Cụ Chữa Bệnh – Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé

Bộ đồ chơi dạng Vali có thiết kế gọn gàng, các dụng cụ được xếp gọn trong một không gian nhất định. Dụng cụ không nhiều nhưng khá đầy đủ và cơ bản như kéo, kính lúp, dao mổ. Vẻ ngoài màu xanh dướng tươi mới khá bắt mắt.

Các kỹ năng con sẽ học được rất quan trọng. Trước tiên là kỹ năng cầm nắm các dụng cụ  này. Các dụng cụ càng nhỏ thì càng giúp con tiến bộ nhiều hơn. Các dụng cụ như kéo, gắp, hay kính còn tạo cho con khả năng sử dụng khéo léo nữa đó. Khi chơi các dụng cụ như vali, con còn tạo được thói quen sắp xếp gọn gàng sau khi chơi. Lúc này, bố mẹ cần khích lệ và giúp con hiểu được lợi ích khi xếp gọn gàng đồ chơi. Con sẽ không bị mất đồ chơi nữa.

Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé
Vali Dụng Cụ Chữa Bệnh

2. Hộp Y Tế  Đầy Đủ Dụng Cụ

Sản phẩm này có nhiều điểm khác so với sản phẩm đầu tiên. Trước tiên là về màu sắc, màu hồng trắng có thể sẽ rất bắt mắt đối với các bé gái. Dụng cụ có nhiều món hơn sản phẩm trước. Điển hình như ống nghe nhịp tìm này, các dụng cụ vệ sinh cá nhân.

Càng nhiều dụng cụ thì con càng có nhiều lựa chọn khi chơi bố mẹ ạ. Con có thể đóng giả làm bác sĩ để khám cho búp bê, khám cho bố mẹ. Hoạt động này dạy cho con 2 điều: 1 là con sẽ biết cách sử dụng từng dụng cụ ý tế; 2 là con sẽ biết quan tâm và lắng nghe người thân nhiều hơn.

Khi con lên 3, con sẽ cần phải học cách tự lập trong một số hoạt động nhất định như tự xúc cơm ăn. Vệ sinh cá nhân cũng vậy. Những món đồ vệ sinh cá nhân trong sản phẩm này sẽ tạo cho con nhận thức đó tốt hơn.

Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé
Hộp Y Tế  Đầy Đủ Dụng Cụ

3. Balo Bác Sĩ Có Dây Đeo

Bác sĩ đôi khi không phải là công việc ngồi một chỗ và bệnh nhân tự tìm đến họ. Mà bố mẹ cũng không muốn con ngồi một chỗ cả ngày loay hoay với đống đồ chơi phải không nào. Trẻ vừa phát triển được trí tuệ, vừa cải thiện được khả năng vận động mới là cách tối ưu nhất.

Một lựa chọn sản phẩm đồ chơi bác sĩ có hộp đựng nữa. Sản phẩm này cũng có khá đầy đủ cơ bản như ống nghe, kéo gắp và thuốc giảm đau. Nhưng khác ở 2 món đồ chơi trước, sản phẩm này có quai đeo. Con có thể đeo trên lưng và tìm đến tận nơi bố mẹ đang cần. Từ đó con có thể cải thiện khả năng vận động của mình.

Một lưu ý khá quan trọng đó là tình trạng phát triển dáng đi của con. Nếu con đã có thể đi lại nhanh nhẹn, dáng đứng thẳng thì bố mẹ có thể mua cho con sản phẩm này nhé. Con còn nhỏ thì dù thứ gì nhỏ nhắn nhẹ nhàng cũng có thể làm gián đoạn sự phát triển tự nhiên của con đó bố mẹ ạ.

Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé
Balo Bác Sĩ Có Dây Đeo

4. Vali Dụng Cụ Nhập Vai Y Tá – Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé

Y tá có vai trò quan trọng trong công việc khám chữa bệnh, nếu không có ý tá chăm sóc thì vai trò của bác sĩ sẽ không còn giá trị nữa. Bố mẹ hãy giúp con nhận thức được điều này nhé.

Hộp dụng cụ nhập vai ý tá cũng được thiết kế theo dạng vali. Nên con cũng sẽ học được tính ngăn nắp gọn gàng như các món đồ chơi trên. Sản phẩm được khoác màu hồng cá tính, có thể các bé gái sẽ rất thích thú khi chơi. Thiết kế tay cầm giúp con có thể mang đi khắp nơi. Thông qua đó cũng giúp con cải thiện khả năng cầm nắm của mình.

Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé
Vali Dụng Cụ Nhập Vai Y Tá 

5. Đồ Chơi Nhập Vai Xe Đẩy Khám Bệnh

Nhiều góc nhìn cơ bản nhưng thú vị về xã hội và cuộc sống được con thể hiện qua trò chơi này. Những vai trò khác nhau của xã hội đôi khi thể hiện qua 1 người. Như bố ở nhà phụ huynh, đến công ty làm sếp, còn đi chơi với bạn là đồng nghiệp. Khi lên 5, tụi trẻ sẽ quan sát và nhận ra điều đó. Đó chính là lý do vì sao tụi trẻ hay chơi trò nhập vai.

Không chỉ để con thoả mãn trí tưởng tượng. Thông qua các hoạt động đẩy xe, con còn phát huy được các kỹ năng phối hợp tay chân. Bên cạnh đó còn là kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội. Con sẽ học khi chơi cùng bạn bè trò bệnh nhân và bác sĩ.

Đồ Chơi Nhập Vai Xe Đẩy Khám Bệnh
Đồ Chơi Nhập Vai Xe Đẩy Khám Bệnh

6. Hộp Đựng Dụng Cụ Y Tế Có Quai Xách

Nếu bố mẹ có mục tiêu hướng đến cho con có nhận thức tốt về môi trường. Bộ đồ chơi này có thể đáp ứng được hy vọng của bố mẹ đó.

Không nhiều chi tiết như các sản phẩm trước. Nhưng sản phẩm này có ưu điểm là làm từ gỗ tự nhiên. Các sản phẩm gỗ thường mang đặc tính như siêu bền và hoàn toàn an toàn với da trẻ nhỏ. Các chi tiết cũng được gia công bo tròn, rất chắc chắn.

Hộp Đựng Dụng Cụ Y Tế Có Quai Xách
Hộp Đựng Dụng Cụ Y Tế Có Quai Xách

7. Hộp Thăm Khám Bệnh Nhân Cho Bé – Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé

Nếu nói về vẻ bề ngoài và thiết kế thì sản phẩm này có phần nhỉnh hơn. Sản phẩm này được đánh giá cao khi thiết kế rất giống với hộp thăm khám mà bác sĩ hay sử dụng. Màu sắc mang 2 tone màu chính là đỏ và trắng. Nếu như vậy mà có thêm một chiếc áo khoác bác sĩ nhí nữa thì cả nhà khỏi tốn tiền đi gặp bác sĩ nhỉ.

Sản phẩm được làm từ nhựa cứng, bố mẹ có thể khá an tâm về độ bền nhé. Con có thể chơi được các trò như nhập vai bác sĩ. Thăm khá cho bố mẹ và người thân để thế hiện sự quan tâm của mình.

Hộp Thăm Khám Bệnh Nhân Cho Bé
Hộp Thăm Khám Bệnh Nhân Cho Bé

8. Bộ Đồ Chơi Nhập Vai Bác Sĩ Nhí

Nếu bố mẹ tinh ý thì sẽ nhận ra một đặc điểm rất đang mua của sản phẩm này. Đó chính là chất liệu làm nên sản phẩm. Tất cả các dụng cụ đều được làm từ nhựa tái chế trong khi mực in 100% tự nhiên từ thực vật. Nên khi chọn mua và sử dụng sản phẩm này, là cả gia đình đang một phần giúp môi trường xanh sạch đẹp hơn rồi đó.

Bộ Đồ Chơi Nhập Vai Bác Sĩ Nhí
Bộ Đồ Chơi Nhập Vai Bác Sĩ Nhí

9. Xe Cứu Thương Mini – Đồ Chơi Bác Sĩ Cho Bé

Các phương tiện quen thuộc, chuyên dụng hằng ngày rất dễ hút sự chú ý của trẻ. Như tàu hoả, máy bay và đặc biệt là xe cứu thương. Bố mẹ mua cho con chiếc xe mini này để con thoả mãn sự tò mò nhé.

Chiếc xe được làm từ nhựa, và thiết kế theo dạng xe đẩy. Do đó mục đích chính của sản phẩm này là giúp con phát triển các kỹ năng vận động thô. Cụ thể là sự phối hợp giữa tay chân và mắt đó.

Xe Cứu Thương Mini
Xe Cứu Thương Mini

Đến đây là kết thúc phần thông tin review về top 9 đồ chơi bác sĩ cho bé rồi. Hy vọng, bố mẹ sẽ tìm được món đồ chơi phù hợp cho con nhé. Chúc con mau lớn và thông minh!

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây