Top 9 Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi Phát Huy Mọi Kỹ Năng Của Con

0
Rate this post

Giai đoạn sau 2 tuổi cũng quan trọng không kém gì so với sau 1 tuổi. Khi con đã có thể đi lại được, con sẽ tự đi khám phá thế giới của mình với sự tò mò. Nếu đôi chân trở nên cứng cáp hơn sau 1 tuổi thì khi lên 2 tuổi, đôi tay là quan trọng nhất. Các kỹ năng với đôi tay bao gồm cầm nắm và sự khéo léo rất quan trọng. Bố mẹ cùng xem Đồ chơi cho bé 2 tuổi sau đây sẽ giúp con phát triển các kỹ năng hiệu quả như thế nào nhé. 

1. Xe Chòi Chân Cao Cấp Tự Cân Bằng – Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi

Xe chòi chân là loại trò chơi vận động, mà ở đây tập trung vào kỹ năng với đôi chân linh hoạt. Một mặt con dùng đôi chân để cảm nhận sự thăng bằng tốt hơn. Dùng đôi chân để tạo đà cho xe chạy, vừa giúp đôi chân con chắc khoẻ hơn, vừa tạo được sự linh hoạt cho đôi chân. Đôi tay lại thực hiện một nhiệm vụ khác. Con cần nhìn về phía trước và sử dụng đôi tay để điều khiến xe đến nơi con muốn. Đó là sự phối hợp giữa tay và mắt, một kỹ năng vô cùng quan trọng.

Chơi với chiếc xe này, bố mẹ hãy cho con một khoảng sân rộng như sân nhà. Nơi có địa hình bằng phẳng. Phía dưới lớp bánh xe có lớp đệm cao su nhưng chỉ chống xóc được một chút. Hoặc bố mẹ đưa con ra công viên. Bố mẹ tranh thủ vừa đưa con đi chơi, vừa tập thể dục.

 Xe Chòi Chân Cao Cấp Tự Cân Bằng
Xe Chòi Chân Cao Cấp Tự Cân Bằng

2. Đồ Chơi Xây Lâu Đài Cát – Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi

Lâu đài cát là trò chơi yêu thích của các con khi đi biển hay chơi với cát. Cứ mỗi khi hè về là gia đình nào cũng rộn ràng chọn cho cả gia đình ngày để đi biển cùng nhau. Trò chơi xây lâu đài cát chưa bao giờ nhàm chán cả.

Sản phẩm có các dụng cụ cơ bản như xẻng hay xô nhựa để xúc cát. Các hộp khối để tạo hình.

Những kỹ năng con sẽ đạt được đó là trí tưởng tượng phong phú, sự khéo léo từ đôi tay. Con được khám phá thế giới theo cách của chính mình, bố mẹ cũng có thể quay về tuổi thơ nữa đấy.

Đồ Chơi Xây Lâu Đài Cát
Đồ Chơi Xây Lâu Đài Cát

3. Đồ Chơi Hướng Nghiệp Kỹ Sư

Đồ chơi hướng nghiệp kỹ sư là món đồ chơi phổ biến. Kỹ sư là một công việc cần yêu cầu thành thạo khá nhiều kỹ năng chuyên môn.

Lấy ý tưởng đó, các món chi tiết trong món đồ chơi khá đa dạng. Trước tiên là giúp con nhận biết các dụng cụ sửa chữa cơ bản. Nhờ đó khi sửa nhà cùng bố, con sẽ là một người hỗ trợ đắc lực. Tiếp theo đó là sự khéo léo của đôi tay được phát huy qua những chi tiết nhỏ: vặn một chiếc ốc hay làm việc với chiếc cưa.

Vali vừa giúp con bảo quản dụng cụ tốt hơn vừa không bị mất dụng cụ nữa. Bên cạnh đó còn dạy cho con tính cách gọn gàng sau khi chơi.

Đồ Chơi Hướng Nghiệp Kỹ Sư
Đồ Chơi Hướng Nghiệp Kỹ Sư

4. Đồ Chơi Hướng Nghiệp Bác Sĩ

Vali bác sĩ sẽ có màu giống với nghề bác sĩ hơn. Ngoài các kỹ năng với đôi tay hay rèn luyện tính gọn gàng. Nhận biết các món dụng cụ bác sĩ dùng thường ngày cũng là một kỹ năng. Một lợi ích lớn mà nhiều bố mẹ không nhận ra khi cho con chơi với đồ chơi bác sĩ đó là: con sẽ không còn sợ bị tiêm nữa.

Các dụng cụ của bác sĩ thường sẽ có những cạnh nhọn. Bố mẹ có thể yên tâm vì sản phẩm làm từ nhựa cao cấp. Các chi tiết đã được bo tròn rất cẩn thận rồi nhé.

Đồ Chơi Hướng Nghiệp Bác Sĩ
Đồ Chơi Hướng Nghiệp Bác Sĩ

5. Xe Đẩy Bàn Trang Điểm Cho Bé Gái

Mang vẻ thiết kế bắt mắt và cá tính, bất kỹ bé gái nào cũng sẽ nhảy lên vì phấn khích khi chơi trò này.

Sản phẩm bao gồm rất nhiều chi tiết nhỏ như son hay, lược chải hay nước hoa. Chi tiết càng nhỏ thì sự khéo léo của đôi tay càng được phát triển. Khi con thành thạo nhận biết các món đồ trang điểm rồi, bố mẹ có thể thay đổi cách chơi. Bố sẽ là trọng tài, tổ chức cuộc thi trang điểm giữa con gái và mẹ nhé. Sẽ rất vui đấy !

Con ở giai đoạn khoảng 2 tuổi đã bắt đầu quan sát và bắt trước rất nhanh những gì bố mẹ làm. Bàn trang điểm của mẹ có thể là điạ điểm rất hay lui tới của con. Không thiếu những tính huống giở khóc giở cười khi bé gái sử dụng son của mẹ để vẽ. Một bộ đồ chơi trang điểm có thể là giải pháp cho vấn đề tưởng chừng khiến các mẹ phát điên lên đấy.

Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi
Xe Đẩy Bàn Trang Điểm Cho Bé Gái

6. Vali Đồ Chơi Đất Nặn – Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi

Đất nặn là một trong những trò chơi sáng tạo nhất. Con có thể chơi theo nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp. Đơn giản như tạo các khối tròn vuông tam giác để rèn luyện kỹ năng tư duy hình học. Đến phức tạp hơn đó là tạo các hình con vật hay đồ vật phức tạp. Bên cạnh đó nó còn có chức năng giải trí rất con. Kéo dãn hay đập bẹp các khối đất nặn giúp con giải toả các vấn đề cảm xúc.

Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi
Vali Đồ Chơi Đất Nặn

7. Đồ Chơi Lắp Ghép Nam Châm Sáng Tạo 

Đồ chơi ghép hình luôn được bố mẹ yêu thích dành cho con. Đồ chơi lắp ghép cũng đa dạng về loại và kích cỡ. Bố mẹ hãy mua thử đồ chơi lắp ghép có chất liệu nam châm. Nó tạo sự gắn kết bền chắc giữa các khối ghép. Trong khi đó khi tháo rời ra cũng dễ dàng và nhanh hơn nữa

Các kỹ năng con sẽ đạt được thông qua đồ chơi lắp ghép đó là kỹ năng tư duy logic, Kỹ năng giải quyết vấn đề, sự kiên nhẫn. 

Sản phẩm được thiết kế với hình dạng con vật ngộ nghĩnh. Màu sắc đa dạng, đẹp mắt để tạo sự thích thú cho con.

Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi
Đồ Chơi Lắp Ghép Nam Châm Sáng Tạo

8. Đồ Chơi Thực Hành Thái Rau Củ 

Thái rau củ quả là hoạt động hằng ngày khi bố mẹ nấu ăn. Lý do loại đồ chơi này ra đời để nhằm luyện cho con một kỹ năng. Đó là kỹ năng sử dụng dao. Nói đến dao là nhiều bố mẹ cho con tránh xa vì con dễ làm tổn thương mình. Nhưng bố mẹ biết là khi con lớn lên và tự lập, con sẽ dùng dao rất nhiều đó. Dùng dao không chỉ nấu ăn đâu nha.

Kỹ năng dùng dao chỉ là một trong những kỹ năng quan trọng liên quan đến đôi tay. Ngoài ra còn có kỹ năng cầm bút. Nói chung các kỹ năng với đôi tay sẽ bổ trợ cho nhau. Con sẽ phát triển kỹ năng này tốt hơn khi được thực hành đa dạng các hoạt động liên quan đến đôi tay.

Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi
Đồ Chơi Thực Hành Thái Rau Củ

9. Bộ Đồ Chơi Dụng Cụ Nấu Ăn Cho Bé – Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi

Nấu ăn cũng là một hoạt động diễn ra hằng ngày. Công việc nấu ăn đòi hỏi sự sử dụng thành thạo các dụng cụ nấu ăn như dao, kéo hay thìa. Bố mẹ mà tranh thủ thời gian nấu ăn để dạy và chơi cùng con thì tuyệt quá. Con sẽ vừa học được kỹ năng quan sát, vừa phát huy trí tưởng tượng bay bổng. Một điều bố mẹ lo lắng khi mua các dụng cụ có nhiều cạnh sắc nhọn. Bố mẹ có thể yên tâm tuyệt đối vì sản phẩm đồ chơi này được gia công bo tròn rất tinh tế nhé.

Đồ Chơi Cho Bé 2 Tuổi
Bộ Đồ Chơi Dụng Cụ Nấu Ăn Cho Bé

Cảm ơn bố mẹ rất nhiều vì cùng Toplistsaigon đi qua các sản phẩm đồ chơi cho bé 2 tuổi thú vị này. Giai đoạn 2 tuổi là giai đoạn con được khám phá thế giới nhiều hơn thông qua đôi mắt cùng với sự tò mò. Đôi tay của con cần được khéo léo hơn và linh động hơn. Chúc bố mẹ mua được món đồ chơi phù hợp cho con 2 tuổi. Chúc con mạng khoẻ và mau lớn!

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây