Top 3 Phần Mềm Kế Toán Tốt Nhất Và Thông Dụng Nhất Hiện Nay

0

MỤC LỤC

Rate this post

Top 3 phần mềm kế toán tốt nhất và thông dụng nhất hiện nay có thể kể đến những tên tuổi lớn như Phần mềm kế toán MISA SME.NET, MISA AMIS, Fast.

1. Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một chương trình máy tính giúp kế toán trong việc ghi chép và làm báo cáo các giao dịch tài chính của một công ty.

Các công ty khác nhau có nhu cầu phần mềm kế toán khác nhau. Một số công ty có thể chỉ cần phần mềm kế toán có sẵn, với những tính năng cơ bản. Trong khi những công ty khác sẽ cần phần mềm kế toán phức tạp, tùy chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán giúp các công việc kế toán dễ thực hiện, dễ hiểu và phân tích hơn.

Phần mềm kế toán giúp kế toán tiết kiệm việc lưu trữ dữ liệu, giúp tối ưu công việc quản lý tài chính ngay từ đầu.

Phần mềm kế toán giúp việc truy xuất dữ liệu kế toán cũ dễ dàng hơn, rất hữu ích cho các cuộc kiểm toán nội bộ và bên ngoài.

Các công ty có quy mô vừa và nhỏ thường lựa chọn các phần mềm đóng gói, với những tính năng đầy đủ nhưng đơn giản để hỗ trợ quá trình quản lý tài chính. Các công ty lớn hơn sẽ lựa chọn những phần mềm có thể tích hợp với các phần mềm khác với tính năng đồng bộ hơn.

Hiện nay, ở Việt Nam, chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp lựa chọn phần mềm kế toán để quản lý tài chính cho doanh nghiệp mình. 

2. Các loại phần mềm kế toán tốt nhất trên thị trường

2.1. Phần mềm kế toán đóng gói

Phần mềm kế toán đóng gói có thể sử dụng cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nhỏ và vừa thường phù hợp nhất với phần mềm kế toán dạng đóng gói. 

Phần mềm kế toán mang đầy đủ những tính năng nghiệp vụ trong quản lý tài chính kế toán doanh nghiệp. Phần mềm đóng gói thường đáp ứng đúng thông tư quy định của nhà nước. 

Một số tính năng nổi bật có thể kể đến là báo cáo chi phí, báo cáo hàng tồn kho, tích hợp các phần mềm bán hàng, quản lý xuất nhập, quản lý tài liệu và ghi chép các giao dịch…

2.2. Phần mềm kế toán tùy chỉnh

Phần mềm kế toán tùy chỉnh được lưu trữ dưới dạng phần mềm kế toán đám mây hoặc phần mềm kế toán viết riêng.

Phần mềm kế toán đám mây hay phần mềm kế toán đám mây có thể sử dụng ngay lập tức trong tất cả các doanh nghiệp, cho tất cả các loại hình doanh nghiệp. 

Phần mềm ERP thường sử dụng cho các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp cần sử dụng để quản lý tài sản hữu hình và vô hình trên cùng một thiết bị như nhân sự, bán hàng, marketing, công việc…

Trong khi đó các phần mềm viết riêng với các gói được tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp thường lại không dành cho tất cả doanh nghiệp. Phần mềm này vận hành do nhu cầu trực tiếp của các doanh nghiệp đặc thù.

Thông thường, các phần mềm dạng viết riêng này có giá thành cao và thường mất nhiều chi phí, thời gian cho việc bảo hành bảo trì. 

3. Top 3 phần mềm mềm kế toán tốt nhất và thông dụng hiện nay

3.1. Phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm MISA
Phần mềm kế toán tốt nhất

3.1.1. Giới thiệu nhà cung cấp

Công ty Cổ phần MISA là công ty thành lập năm 1994. Công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn triển khai ứng dụng CNTT, sản xuất phần mềm. 

Công ty MISA hiện cung cấp các phần mềm quản lý cho các cơ quan, nhà nước, doanh nghiệp. MISA chuyên ở lĩnh vực quản lý công với những phần mềm kế toán, quản lý tài sản, quản lý trường học, quản lý hộ tịch… và lĩnh vực quản lý tài chính – quản trị doanh nghiệp với việc phát triển các phần mềm như phần mềm quản trị kế toán tài chính, nhân sự, bán hàng,…

Hiện Công ty Cổ phần MISA đã phát triển ra các chi nhánh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ. 

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là một trong những sản phẩm gắn liền với công ty Cổ phần MISA từ khi mới thành lập.

Phần mềm có tuổi đời hơn 25 năm đi theo cùng với tuổi đời của công ty Cổ phần MISA. Tiền thân của Phần mềm kế toán MISA SME.NET là Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME 2.0, đây là phần mềm đầu tiên của MISA dành cho khối Doanh nghiệp và cũng chính thức là phần mềm đóng gói đầu tiên tại Việt Nam.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET do 2 nhà sáng lập là ông Lữ Thành Long và ông Nguyễn Xuân Hoàng nghiên cứu và phát triển.

Trải qua nhiều năm, cùng với việc minh chứng được giá trị từ vai trò quản trị bằng phần mềm kế toán. Phần mềm kế toán MISA SME.NET đã và đang là phần mềm phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin dùng nhất, với hơn 170.000 doanh nghiệp sử dụng.

Không một đơn vị nào tại Việt Nam chuyên về mảng phần mềm kế toán doanh nghiệp đáp ứng được nhiều nhu cầu, tính năng như MISA phát triển. Hiện doanh nghiệp đã và đang tăng cường nghiên cứu và ngày càng hoàn thiện sản phẩm.

3.1.2. Giải thưởng của phần mềm kế toán MISA SME.NET

Công ty Cổ phần MISA là đơn vị uy tín với nhiều danh hiệu đạt được như Doanh nghiệp công nghệ thông tin xuất sắc nhất khu vực Châu Á, Châu Đại Dương; Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu nhất Việt Nam.

Phần mềm được khách hàng bình chọn tốt nhất (The ICT BEST PRODUCT) Sao Vàng Đất Việt, Sao Khuê Việt Nam, Sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất, Nhân tài Đất Việt, Top 3 Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ tốt nhất Việt Nam…

Phần mềm kế toán MISA SME.NET đạt được nhiều giải thưởng về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế CSA Star. Đạt được chứng chỉ CMMi, ISO 9001 Quản lý chất lượng và ISO 27000 về hệ thống quản lý an ninh thông tin, bảo chứng cho sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt và an toàn bảo mật cao. Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế (CMMI Level 3)

Phần mềm MISA
Phần mềm kế toán tốt nhất

3.1.3. Đặc trưng của phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là phần mềm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm kế toán đáp ứng đầy đủ mọi nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Thủ quỹ, thủ kho, Tổng hợp. 

Phần mềm phù hợp triển khai cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại; Dịch vụ; Xây lắp; Sản xuất.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET giải quyết bài toán của doanh nghiệp theo từng đối tượng:

Với kế toán

Kế toán thường mất nhiều thời gian, công sức ghi chép, nhập liệu chứng từ sổ sách, mất nhiều thời gian tìm kiếm dữ liệu. Kế toán thường mất thời gian và công sức khi làm sai phải đi tìm lỗi sai và sửa lại. 

Kế toán không cung cấp kịp thời các báo cáo quản trị điều hành do đặc tính các báo cáo ngành phân tích theo nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu không nộp báo cáo tài chính, thuế kịp thời thì sẽ bị phạt.

Với chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp thường không kiểm soát được chi phí, hàng tồn kho, công nợ, luồng tiền, có thể dẫn giảm lợi nhuận.

Nếu không có phần mềm kế toán, khi có sự thay đổi nhân sự kế toán không quản lý được số liệu kế toán liên tục, đầy đủ.

Doanh nghiệp mới thành lập không kiểm soát được doanh thu, chi phí, dòng tiền dẫn đến thua lỗ.      

Như vậy, phần mềm kế toán MISA SME.NET là phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết nhu cầu quản lý tài chính doanh nghiệp, phục vụ trực tiếp cho đối tượng kế toán và lãnh đạo doanh nghiệp. 

3.1.4. Tính năng của phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý tài chính kế toán của doanh nghiệp: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Thuế, Kho, TSCĐ, CCDC, Hóa đơn, Lương, Giá thành, Ngân sách, Tổng hợp cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất.

 • Phần mềm kế toán MISA SME.NET là cho phép tự động nhập liệu chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử của nhiều đối tác: meInvoice.vn, BKAV, Thaison, VNPT, Viettel, Softdream…
 • Tích hợp hệ sinh thái: phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm bán hàng, ngân hàng điện tử, chữ ký số eSign giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng hóa đơn, giao dịch ngân hàng…
 • Tự động cảnh báo tình trạng hoạt động của doanh nghiệp: đang/ngừng hoạt động, giải thể…tránh rủi ro pháp lý về chứng từ.
 • Cung cấp đầy đủ các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực kế toán, thuế và liên tục tự động cập nhật khi có thay đổi.
 • Tiếp cận sàn vay vốn trực tuyến – Nhận kết quả sau 8h làm việc 
 • Theo dõi, kiểm soát được luồng tiền, công nợ, hàng tồn kho, chi phí giúp tăng lợi nhuận
 • Từng nghiệp vụ đều được thiết kế theo đúng thông tư 200 & Đáp ứng thông tư 133 của Bộ Tài Chính.
 • Cập nhật đầy đủ báo cáo tài chính có hướng dẫn chi tiết lập BCTC, phát hiện sai sót và hướng dẫn sửa sai sót
 • Cập nhật nhiều mẫu báo cáo quản trị phân tích theo nhiều tiêu chí khác nhau theo yêu cầu Bán giám đốc . Cung cấp tức thời nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo quản trị giúp giám đốc nắm bắt nhanh chóng, chính xác các thông tin về sức khỏe của Doanh nghiệp.
 • Quản trị tình hình tài chính kế toán mọi lúc, mọi nơi qua mobile. Phiên bản mobile cho phép lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt tình hình tài tài chính tức thời, kịp thời ra quyết định điều hành.

3.1.5. Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán MISA giúp tiết kiệm 80% chi phí và thời gian. Tiết kiệm tối thiểu 30% chi phí phát hành hóa đơn.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET  tăng hơn 85% năng suất công việc. Hạn chế 90% sai sót so với làm kế toán theo phương pháp thông thường

Triển khai nhanh chóng: Chỉ cần 5 phút cài đặt là sử dụng được ngay. Đơn giản – Dễ sử dụng – Giao diện thông minh 

Báo cáo tài chính lên tự động, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà nước và yêu cầu của sếp. Nộp báo cáo cho nhà nước kịp thời, chính xác tránh bị phạt. Đáp ứng kịp thời và tuân thủ các quy định mới nhất của Nhà nước.

Phần mềm kế toán tốt nhất
Phần mềm kế toán tốt nhất

3.1.6. Giá của phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán MISA SME.NET có 4 gói sản phẩm, tương đương với 4 mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp:

Starter – 3.950.000 VNĐ: Giới hạn 1.000 chứng từ/năm

Phù hợp với doanh nghiệp BẮT ĐẦU KINH DOANH với đầy đủ 18 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp

Standard – 6.950.000 VNĐ: Không giới hạn số lượng chứng từ

Phù hợp với nhu cầu ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP bao gồm 13 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Công cụ dụng cụ, Tổng hợp

Professional – 9.950.000 VNĐ: Không giới hạn số lượng chứng từ

Phù hợp với nhu cầu TĂNG TỐC DOANH NGHIỆP bao gồm 15 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Công cụ dụng cụ, Tổng hợp, Tài sản cố định, Tiền lương

Enterprise – 12.950.000 VNĐ: Không giới hạn số lượng chứng từ

Phù hợp với nhu cầu TĂNG TRƯỞNG TOÀN DIỆN với đầy đủ 18 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tài liệu, Công việc, Kho, Thủ Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Tổng hợp, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách. Đây là gói sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Thêm vào đó, doanh nghiệp còn có thể lựa chọn một số gói đào tạo như: 
 • ĐÀO TẠO TẬP TRUNG TRỰC TUYẾN – 950.000 VNĐ/Người/Khóa

Phạm vi công việc: Đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm

Địa điểm: Đào tạo trực tuyến

Thời gian: 02 ngày làm việc (08 tiếng)

 • ĐÀO TẠO 1 KÈM 1 TRỰC TUYẾN –  7.950.000 VNĐ/Khóa

Phạm vi công việc: Đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm

Địa điểm: Đào tạo trực tuyến

Thời gian: 02 ngày làm việc (08 tiếng). Trường hợp khách hàng muốn thêm thời gian thì phí đào tạo bổ sung là 4.000.000đ/ngày

 • TƯ VẤN TRIỂN KHAI – 20.000.000 VNĐ/Gói

Phạm vi công việc: Tư vấn cho khách hàng cách thiết lập và sử dụng phần mềm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Thời gian: Tối đa 3 ngày làm việc (08 tiếng). Trường hợp nếu khách hàng muốn thêm thời gian tư vấn thì gói dịch vụ tư vấn triển khai bổ sung là 6.000.000đ/ngày.

3.1.7. Các kênh hỗ trợ phần mềm kế toán MISA SME.NET

Dịch vụ hỗ trợ sau mua chất lượng với đa dạng kênh chăm sóc:

– Kênh youtube với 400 video hướng dẫn sử dụng phần mềm miễn phí

– Group cộng đồng hỗ trợ sử dụng MISA SME.NET miễn phí với gần 60k thành viên luôn tích cực tương tác hỗ trợ nhau mỗi ngày

– Tra cứu tính huống cụ thể miễn phí trên trang http://helpsme2021.misa.vn/ 

– Hỗ trợ thao tác khắc phục lỗi trực tiếp qua UltraViewer.

– Hỗ trợ qua email support@misa.com.vn 

– Tổng đài MISA SUPPORT

Phần mềm kế toán MISA là số ít các phần mềm cho phép doanh nghiệp trải nghiệm miễn phí 15 ngày có sự hướng dẫn của chuyên viên. Anh chị có thể tham khảo thêm tại đây

3.2. Phân hệ Kế toán – Nền tảng Quản trị Doanh nghiệp MISA AMIS

Phần mềm kế toán MISA AMIS là một phân hệ thuộc Nền tảng Quản trị Doanh nghiệp MISA AMIS. 

 • Phần mềm kế toán MISA AMIS là phần mềm online. Cho phép chủ doanh nghiệp quản lý tài chính mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị
 • Phần mềm giúp kế toán nâng cao năng suất: Tự động hạch toán từ: Hóa đơn, Bảng kê ngân hàng… Tự động tổng hợp báo cáo thuế, BCTC tiết kiệm 80% thời gian nhập liệu.
 • Phần mềm là hệ sinh thái giúp kết nối linh hoạt: Tổng cục thuế, Hệ thống quản trị nhân sự, bán hàng, Ngân hàng, Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, Phần mềm bán hàng… tạo thành hệ sinh thái xử lý dữ liệu nhanh, tiện.
 • Quản trị tài chính tức thời: Phần mềm hỗ trợ giám đốc luôn nắm được tình hình tài chính: Doanh thu, Lợi nhuận, Chi phí, Công nợ,… mọi lúc, mọi nơi kịp thời ra quyết định điều hành.
 • Phần mềm kế toán MISA AMIS hiện có hơn 15.000 doanh nghiệp lựa chọn. Phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Ưu điểm của sản phẩm MISA AMIS kế toán khiến hơn 12.000 doanh nghiệp lớn tin dùng:

 • Tiên phong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) – Điều khiển giao tiếp bằng giọng nói và công nghệ Blockchain
 • Kết nối thông minh với phần mềm hóa đơn điện tử, dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử, hệ thống kê khai và nộp thuế – bảo hiểm trực tuyến
 • Sử dụng tốt trên mọi thiết bị, ngay cả khi không có internet, mọi lúc, mọi nơi
 • An toàn, bảo mật với trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3. Tuân thủ tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO 27000, CSA STAR
Phần mềm kế toán tốt nhất
Phần mềm kế toán tốt nhất

Phần mềm MISA AMIS kế toán chia làm nhiều mức giá khác nhau:

 • Starter (180.000 VND/Tháng): Gói 01 người dùng

07 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tổng hợp

 • Standard (330.000 VND/Tháng): Gói 02 người dùng

11 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ

 • Professional (430.000 VND/Tháng): Gói 02 người dùng

13 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Hợp đồng

 • Enterprise  (530.000 VND/Tháng): Gói 02 người dùng

14 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Hợp đồng, Giá thành

 • Premium (2.000.000 VND/Tháng): Gói 05 người dùng

19 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Hợp đồng, Giá thành, Phân tích tài chính, Quản lý ngân sách, Thu nợ, Ngân hàng điện tử (MISA BankHub), Thuế điện tử (MISA mTax).

Phần mềm kế toán MISA AMIS kế toán cho phép doanh nghiệp dùng thử miễn phí 15 ngày

3.3. Phần mềm kế toán FAST

Phần mềm Fast có tốc độ và thời gian xử lý nhanh gọn, hiệu quả. Ưu tiên sử dụng ở các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp xây dựng. Phần mềm có điểm trừ về độ bảo mật của FAST còn chưa thực sự cao. Các tài liệu hướng dẫn đính kèm còn có phần sơ sài, chưa chuyển thể thành dạng video giúp người dùng dễ theo dõi như phần mềm của MISA.

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây