SEO BRANDING – Xu Hướng Làm SEO Trong 2021

0
Rate this post

SEO Branding được biết đến là phương pháp SEO khác biệt của SEODO. Phương pháp này xuất phát từ nghiên cứu về mối liên hệ giữa xếp hạng kết quả tìm kiếm và thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy SEO Branding của SEODO là gì và vì sao SEODO lại lựa chọn phương pháp SEO gắn liền với thương hiệu?

Công ty TNHH Truyền thông SEODO

Gmail: account@seodo.vn

Sđt: 0901.132.933

Website: https://seodo.vn/ 

SEO Branding
SEODO – Dịch vụ SEO uy tín với phương pháp SEO Branding khác biệt.

1. SEO Branding là gì

1.1 Câu chuyện SEO Branding

Trong quá trình thực chiến với hơn 150+ dự án SEO lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, CEO & Founder của SEODO – anh Doãn Kiên đã nhận ra được mối liên hệ đặc biệt của Google và Thương Hiệu. Sự liên kết này có mức độ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. 

SEO Branding
Câu chuyện SEO Branding của CEO & Founder SEODO – anh Doãn Kiên.

Từ đó anh Doãn Kiên luôn nghĩ đến một phương pháp SEO liên kết với thương hiệu. Và đến đầu năm 2020, anh Doãn Kiên cũng đã xuất bản thành công phương pháp luận mang tên “SEO Branding”. Bộ phương pháp bao gồm đầy đủ các kiến thức, quy trình SEO Branding và biểu mẫu công việc.

1.2 Giá trị SEO Branding mang lại cho khách hàng

Khác với SEO thông thường, SEO Branding tập trung vào 3 yếu tố: doanh nghiệp, người dùng và chuyển đổi. Những giá trị thực tế mà SEO Branding mang lại cho khách hàng:

  • Lên TOP toàn ngành: với phương pháp SEO Branding, website của doanh nghiệp sẽ nằm trong TOP hàng đầu của kết quả tìm kiếm với toàn bộ từ khóa xuất hiện trong hành trình mua hàng của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng mục tiêu và tiềm năng của mình. 
  • SEO an toàn và bền vững: tôn chỉ hàng đầu của SEODO là sử dụng các kỹ thuật SEO đúng nguyên tắc mà Google đề ra. Việc này không chỉ giúp website lên TOP bền vững mà còn không gặp án phạt nào từ Google.
  • Nội dung có giá trị: phương pháp SEO Branding của SEODO chú trọng vào việc xây dựng nội dung đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Việc này sẽ giúp tạo ấn tượng thương hiệu và xây dựng niềm tin trong khách hàng.
  • Hướng tới lợi nhuận: SEODO sẽ liên tục đo lường hành vi của khách hàng khi truy cập website và tối ưu trải nghiệm. Từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Vì sao là SEO & BRAND là xu hướng 2021?

Có rất nhiều yếu tố để giải thích vì sao SEODO lựa chọn phương pháp SEO gắn liền với Thương hiệu. Dưới đây là một số lý do cho thấy SEO & Brand đang dần trở thành xu hướng trong năm 2021.

2.1 Brand và Google

Mối liên hệ đặc biệt giữa Google và Thương hiệu chính là điểm xuất phát của phương pháp SEO Branding. Với kinh nghiệm của mình Doãn Kiên đã rút ra được những dấu hiệu như sau:

  • Thứ nhất, Google rất ưu tiên những doanh nghiệp có thương hiệu tốt. Vì Google cho rằng những doanh nghiệp có thương hiệu tốt sẽ xuất bản những nội dung chất lượng cao. Tức là những nội dung đáp ứng đúng search intent của người dùng.
  • Thứ hai, một website từ Thương hiệu tốt sẽ có được sự đầu tư xây dựng nội dung, tối ưu giao diện website, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Việc này sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Thứ ba, các thương hiệu mạnh đều sẽ luôn nghiên cứu kỹ lưỡng search intent của khách hàng. Họ đảm bảo được nội dung xuất phát từ chính nhu cầu thông tin của người dùng và phù hợp với ngành hàng. Khi website có được định vị rõ ràng, Google sẽ ghi nhận và đánh giá cao.
  • Cuối cùng, mọi thuật toán của Google đều hướng đến việc tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên website. Các yếu tố trên website phải rõ ràng, dễ hiểu và phù hợp với khách hàng của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp website tăng điểm chất lượng trên Google.

Trưởng bộ phần Web Spam của Google – ông Matt Cutts cũng đã xác nhận về điều này.

SEO Branding
Các chuyên gia Google nói về Branding.

Tạm dịch: “Chúng tôi thật sự đã tạo ra một thuật toán phân loại thương hiệu. Có thể hiểu đơn giản là những trang web uy tín như IRS hay Wikipedia sẽ nằm ở trang đầu. Và những nội dung kém chất lượng sẽ nằm ở các trang sau đó”.

Có thể thấy với Google, thương hiệu là một yếu tố cực kỳ quan trọng lọc kết quả tìm kiếm. 

2.2 Brand và CTR

Còn đối với người dùng, thương hiệu lại ảnh hưởng đến hành vi nhấp chuột của họ trên SERPs. Theo một nghiên cứu của Wordstream, người dùng có xu hướng nhấp chuột vào những trang web của thương hiệu mà họ đã biết trước đó.

Ví dụ, với một truy vấn tìm kiếm về smartphone giá rẻ, chắc chắn bạn sẽ muốn click vào kết quả của Thế Giới Di Động hay FPT Shop. Vì bạn đã có mức độ nhận biết và niềm tin nhất định đối với những thương hiệu này.

Chính vì vậy website của những thương hiệu mạnh đều thu về rất nhiều organic traffic.

2.3 Brand và Backlink

Brand và Backlink liên hệ với nhau như thế nào?

Dưới đây là một ví dụ:

SEO Branding
Bài viết chia sẻ trong group cộng đồng “Nghiện SEO”.

Trong bài viết trên, tác giả đã nhắc đến SEODO và chèn link bài viết kiến thức trên website SEODO. 

Trong cộng đồng SEO, SEODO luôn nỗ lực xây dựng thương hiệu thông qua những chia sẻ kiến thức chuyên sâu. SEODO định vị thương hiệu của mình cùng CEO & Founder Doãn Kiên là một chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm chuyên sâu trong SEO cùng phương pháp SEO Branding khác biệt.

Khi SEODO đã xây dựng được thương hiệu như vậy, sẽ có rất nhiều trang hoặc người dùng muốn trích dẫn các bài viết kiến thức của SEODO vào nội dung của mình. Việc này giúp họ an tâm hơn khi đảm bảo được chất lượng nội dung cho bài viết.

Ví dụ này đã cho chúng ta thấy được mối liên hệ vô cùng rõ ràng giữa Brand và Backlink. Nếu bạn có thương hiệu tốt bạn sẽ nhận được nhiều backlink chất lượng và tự nhiên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nâng cao được organic traffic đến trang web của mình. Và đó cũng là điều mà phương pháp SEO Branding của SEODO hướng đến.

SEODO tự hào khi là công ty SEO đầu tiên sáng tạo nên phương pháp SEO hướng đến thương hiệu. SEO Branding vẫn đang liên tục được cải tiến để mang đến giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng.

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây