Bật mí top vay tiền theo bảng lương cần những gì

0
Rate this post

Thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, chắc hẳn việc vay tiền ngân hàng là giải pháp hữu ích cùng bạn vượt qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và hiểu cách vay tiền theo bảng lương. Nhiều người bối rối không biết nên vay tại ngân hàng nào, cần những chuẩn bị những gì để vay tín chấp theo lương an toàn mà không phải mất nhiều thời gian. Trong bài viết này, VPBankvn.top giúp bạn gỡ rối những lo lắng trên.

vay tín chấp theo lương
vay tiền theo bảng lương cần những gì

1. Tìm hiểu sản phẩm vay tiền theo bảng lương của ngân hàng hiện nay

Vay tiền theo bảng lương là sản phẩm vay tín chấp theo lương để tham gia vay tại các ngân hàng. Hiểu một cách đơn giản, đây là sản phẩm không dùng bất kỳ loại tài sản nào để thế chấp hay thế chân. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng bị phát mãi tài sản khi không có khả năng thanh toán nợ hay bị giữ các loại giấy tờ có giá để cầm cố.

Sản phẩm tín chấp bảng lương dựa trên uy tín cá nhân, thu nhập người vay hàng tháng cụ thể: bảng lương, sao kê tài khoản, hợp đồng lao động, xác nhận lương,…Lương càng cao thì khả năng duyệt cho vay và hạn mức vay càng cao và ngược lại.

Đối với vay tiền theo bảng lương, điều bắt buộc đầu tiên là khách hàng phải đi làm tại các công ty thì mới đáp ứng được điều kiện có bảng lương để tham gia vào bước đầu vay tiền ngân hàng. Hiện nay, có 2 hình thức trả lương phổ biến của các công ty là: trả lương qua chuyển khoản và trả lương bằng tiền mặt.

Ngân hàng dựa trên hình thức chuyển lương này mà có sự đánh giá khác nhau. Hầu hết, các ngân hàng áp dụng phổ biến vay theo hình thức chuyển tiền bằng chuyển khoản hơn vì dễ dàng xác định được thu nhập của người đi vay so với việc nhận lương tiền mặt.

Vay tiền theo bảng lương được đánh giá là sản phẩm cho vay với mức lãi suất thấp và cạnh tranh trên thị trường so với các sản phẩm tín chấp khác. Thu hút nhiều người tham gia sử dụng và trở lạnh sự lựa chọn vay của đại bộ phận khách hàng đang đi làm hưởng lương hàng tháng với những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Lương tháng càng cao, hạn mức vay lớn, tương đương gấp 10 -15 lần lương người vay. Các ngân hàng luôn cố gắng hỗ trợ tối đa nhất có thể dành cho người tham gia vay tiền.
 • Lãi suất thấp là ưu điểm cạnh tranh lớn của sản phẩm vay tiền theo bảng lương. Giúp bạn tiết kiệm và giảm nhẹ gánh nặng trả nợ của tương lai.
 • Quy định thời gian vay linh hoạt, tối đa lên đến 5 năm. Người vay dễ dàng và có nhiều thời gian trả nợ tùy theo điều kiện tài chính của họ. Với thời gian cho vay ngắn, trung hạn, người vay có thể tự đánh giá năng lực trả nợ của mình mà chọn lựa thời gian hoàn tất khoản vay sao cho hợp lý.
 • Thủ tục, hồ sơ đơn giản, chỉ cần chứng minh được mức thu nhập qua lương. Điều này rất dễ dàng đối với người vay đang làm việc tại các công ty.
 • Hỗ trợ thêm một khoản vay nữa, có thể gọi là khoản vay khép nếu khách hàng thật sự khó khăn. Bên cạnh việc vay tiền theo bảng lương, bạn có thể vay thêm một khoản tiền khác.

2. Vay tiền theo bảng lương cần những gì?

Để vay tiền theo bảng lương thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức để có thể vay tiền an toàn, nhanh chóng mà không gặp quá nhiều khó khăn về quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tham gia vay.

vay tín chấp theo lương
Vay tiền theo bảng lương cần những gì?

Trước tiên, cần đáp ứng đủ điều kiện vay theo bảng lương:

 •  Về độ tuổi: 20 – 60 tuổi, công dân Việt Nam.
 • Về công việc: những người có công việc ổn định, hưởng lương hàng tháng tại các công ty, đơn vị nhà nước. Cụ thể: nhân viên văn phòng, cbcnv, công nhân,…
 • Về lịch sử tài chính: nếu từng vay tiền tại các ngân hàng thì có lịch sử tín dụng tốt, trả nợ đúng hạn, không nợ xấu.
 • Về thời gian làm việc: đã qua thời gian thử việc 2 tháng tại các công ty, được ký hợp đồng lao động chính thức.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện đến bước tiếp theo hồ sơ tham gia vay theo bảng lương chung của các ngân hàng:

 • Hồ sơ cá nhân: các giấy tờ cần có: cmnd/ căn cước còn thời gian, hộ khẩu/tạm trú, chứng nhận độc thân ( nếu chưa lập gia đình), đăng ký kết hôn ( nếu đã kết hôn).
 • Hồ sơ tài chính: hợp đồng lao động, bảng lương, các giấy tờ chứng minh tình hình nhận lương có mộc công ty,…
 • Mục đích sử dụng vốn: khách hàng sử dụng vốn với nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên không sử dụng vào các mục đích xấu, trái pháp luật. Thông thường vay theo lương dùng để giải quyết tiêu dùng, mua sắm cá nhân. Nếu bạn muốn kinh doanh, mua nhà,…với những hoạt động cần khoản vay lớn thì nên chọn sản phẩm khác phù hợp hơn.
 • Mẫu đơn vay của các ngân hàng. Tùy từng ngân hàng sẽ có những mẫu đơn đề nghị vay khác nhau.

Trên đây là hồ sơ vay chung của các ngân hàng, khi bạn vay cụ thể tại một ngân hàng nào đó thì sẽ được hướng dẫn bổ sung thêm các giấy tờ còn thiếu khác.

Chú ý khi chuẩn bị hồ sơ vay: nên mang theo giấy tờ gốc để ngân hàng đối chiếu xem thông tin trên hồ sơ đăng ký vay có trùng khớp không nhé.

Tiếp đến, tiến hành vay tiền theo bảng lương trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng gần nhất hoặc đăng ký vay online.

3. Nên vay tiền theo bảng lương tại ngân hàng nào?

Để vay vốn an toàn, lãi suất thấp, chất lượng dịch vụ tốt, khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng, đơn vị tài chính có đầy đủ những tiêu chí sau:

VPbank
Nên vay tiền theo bảng lương tại ngân hàng nào
 • Ngân hàng lớn, uy tín
 • Lãi suất vay theo bảng lương rõ ràng minh bạch
 • Hợp đồng vay đầy đủ tính pháp lý, có những điều khoản bảo vệ quyền lợi người vay
 • Mọi thông tin người vay đều được bảo mật 100%

Gợi ý những ngân hàng nên vay tiền hiện nay: VPBank, Techcombank, BIDV, Sacombank, Vietcombank,…

4. Kết luận

Trên đây là hành trang vay tiền theo bảng lương cần phải biết mà VPBankvn.top tổng hợp dành riêng cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng có được một khoản vay như ý, giải quyết được những rắc rối tài chính ngay hôm nay. Nếu có nhu cầu vay vốn, bạn có thể liên hệ nhân viên ngân hang Zalo 0909 201 604 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây