Cùng Sử Dụng Ống Hút Giấy – Giải Pháp Bảo Vệ Môi Trường

0
Rate this post

Mỗi phút, thế giới tiêu thụ 1 triệu chai nhựa và ống hút. Các vi nhựa trong quá trình phân hủy có thể lặng lẽ đi vào chuỗi thức ăn của sinh vật và con người. Và ống hút giấy ra đời đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe hay ô nhiễm môi trường. Hãy để ToplistsaigonPSV STRAWS cùng bạn tìm hiểu về sự cần thiết thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy nhé!

1. Ống hút giấy –  Xu Hướng Tiêu Dùng Xanh

Sống xanh và tiêu dùng xanh đang trở thành xu hướng ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển và đang lan tỏa mạnh mẽ đến các nước đang phát triển có thu nhập từ trung bình trở lên. Đây được coi là một hoạt động thực hiện thiết thực và quan trọng của khái niệm tiêu dùng bền vững nhằm giảm tác động của xã hội đến môi trường. 

Ống hút giấyTiêu dùng xanh là việc mua và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người hoặc đe dọa hệ sinh thái tự nhiên. Nó xuất phát từ mong muốn bảo vệ tài nguyên và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người cho thế hệ mai sau. Theo xu hướng tiêu dùng xanh, các sản phẩm xanh được ưu tiên hàng đầu và được coi là tiêu chuẩn cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Hiện nay, ống hút nhựa chiếm phần lớn trong thị trường tiêu thụ thức ăn nhanh. Ống hút nhựa dễ sử dụng, giá thành rẻ đang chiếm lĩnh thị trường nhưng lại đang là vấn đề nan giải đối với môi trường sống của chúng ta. Việc sử dụng ống hút thân thiện với môi trường đang ngày càng phát triển trên toàn thế giới. Một trong những giải pháp thay thế ống hút nhựa là sử dụng ống hút giấy thân thiện với môi trường.

2. Tại Sao Nên Sử Dụng Ống Hút Giấy?

Các ảnh hưởng của ống hút nhựa đến môi trường

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường thống kê rằng có khoảng ​​2.000 tấn rác thải nhựa bị đổ ra đại dương và môi trường Việt Nam mỗi ngày. Bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nếu biết rằng mỗi ống hút nhựa mà bạn sử dụng hàng ngày phải mất 200-500 năm để phân hủy.

 • Ống nhựa tiện dụng làm bằng nhựa được xếp hạng thứ 6 trong mười chất thải nguy hại hàng đầu khi đi vào đại dương. 
 • 8,3 tỷ sản phẩm đang đe dọa mọi bãi biển trên khắp thế giới. 
 • Trên thế giới, hơn 100.000 động vật biển và 1.000.000 loài chim biển chết mỗi năm do ống nhựa và rác thải nhựa. 
 • Ước tính có khoảng 38.000 ống hút nhựa sẽ được sử dụng trong vòng 60 năm. 
 • Đến năm 2050, ống nhựa sẽ tạo ra nhiều chất thải hơn cá trong đại dương. Nếu chúng ta vẫn cứ tiếp tục sử dụng sản phẩm này.

 

Thực trạng đáng báo động này đã thúc đẩy một cuộc tìm kiếm giải pháp. Người ta mong đợi các vật liệu bền vững khác như ống hút bằng thép không gỉ, thủy tinh, tre … Tuy nhiên, những giải pháp này thường chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân. Đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh, ống hút giấy thích hợp cho việc đóng gói, vận chuyển và sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, thời gian phân hủy của ống hút giấy khá nhanh, chỉ từ 6 đến 12 tuần.

Lợi ích của việc sử dụng ống hút giấy

Việc chuyển đổi thói quen sử dụng từ ống hút nhựa sử dụng một lần sang ống hút giấy chắc chắn có thể ít nhiều tác động tốt đến môi trường. Dưới đây là các lợi ích của việc sử dụng ống hút giấy so với ống hút nhựa mà Toplistsaigon mang đến cho bạn.

 • Ống hút giấy có thể phân hủy sinh học

Ống hút giấy có thể phân hủy hoàn toàn và có thể ủ phân. Nếu chúng trôi ra đại dương, chúng sẽ bắt đầu tan phân hủy chỉ sau 3 ngày. 

 • Ống hút giấy mất ít thời gian hơn để phân hủy

Ống hút giấy sẽ phân hủy trở lại đất trong vòng 2-6 tuần. Chúng sẽ không tồn tại quá lâu trong đất và đại dương làm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm biển và môi trường thổ nhưỡng.

 • Chuyển sang Ống hút giấy sẽ làm giảm việc sử dụng Ống hút nhựa

Việc chúng ta sử dụng Ống hút nhựa thật đáng kinh ngạc. Mỗi ngày chúng tôi sử dụng hàng triệu Ống hút – đủ để lấp đầy 46.400 xe buýt trường học mỗi năm. Trong 25 năm qua, 6.363.213 Ống hút và đũa khuấy đã được nhặt trong các sự kiện làm sạch bãi biển hàng năm. Chọn Ống hút giấy thay thế nhựa sẽ làm giảm đáng kể con số này.

 • Giá cả cũng phải chăng

Khi nhiều doanh nghiệp nhận thức được các tác động tiêu cực của ống hút nhựa và ý thức về môi trường đối với chất thải và hậu quả của chúng, nhu cầu về ống hút giấy đã tăng lên. Trên thực tế, nguồn cung ống hút giấy hiện tại có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng. Các doanh nghiệp hiện có thể mua một bó ống hút giấy với mức giá phải chăng.

 • Ống hút giấy an toàn hơn cho động vật hoang dã

Ống hút giấy luôn thân thiện với môi trường biển. Theo một nghiên cứu từ 5 Gyres, chúng sẽ bị phân hủy sau 6 tháng, nghĩa là chúng có thể an toàn cho động vật hoang dã hơn Ống hút nhựa.

3. PSV STRAWS Cùng Bạn Sống Xanh

PSV STRAWS là công ty chuyên sản xuất và cung cấp ống hút giấy uy tín, chất lượng. Với mong muốn góp phần giúp cho hệ sinh thái xanh được phục hồi và dần dần thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân, công ty hi vọng sẽ là một phần nhỏ trong công cuộc đổi mới này.

PSV STRAWS
PSV STRAWS

PSV mong muốn được đồng hành cùng bạn trong quá trình trở thành người tiêu dùng xanh góp phần bảo vệ môi trường. Vì công ty tin rằng, cứu lấy môi trường là cứu lấy chính cuộc sống của chúng ta bởi môi trường có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe con người. 

Các sản phẩm ống hút giấy mà PSV STRAWS có

Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm là một lợi thế của PSV STRAWS. Công ty có hơn 100 mẫu ống hút giấy phong phú, phù hợp với nhu cầu của các khách hàng khác nhau.

 • Ống hút giấy bọc màng
 • Ống hút giấy dầu cong
 • Ống hút giấy đầu nhọn
 • Ống hút giấy đủ màu sắc
 • Ống hút giấy kẻ sọc nhiều màu, đa dạng size  

Ống hút giấy tại PSV được làm từ giấy Kraft 100%. Là giải pháp thay thế ống hút nhựa truyền thống góp phần bảo vệ môi trường.

Những lý do bạn nên lựa chọn PSV STRAWS là nhà cung cấp ống hút giấy

 • Ống hút giấy thường có một nhược điểm là thời gian dùng ngắn. Khi dùng để uống nước thì chỉ dùng được khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng là sẽ bị rã vì ngấm nước. Thế nhưng, ống hút giấy của PSV không bị sũng và tan rã trong vòng 4-5 tiếng. 
 • Có thể được sử dụng hoàn toàn cho đồ uống nóng.
 • Đảm bảo giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm của công ty.
 • Nhà máy sản xuất ở Việt Nam, đảm bảo được quá trình hoạt động của nhà máy và thời gian cung cấp cho các doanh nghiệp trong mức thời gian lý tưởng.
 • An toàn, thân thiện với môi trường. 100% phân hủy trong thời gian ngắn. Không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và đặc biệt là đối với các động vật hoang dã.

Thông tin liên hệ:

PSV STRAWS – Công ty sản xuất ống hút giấy

 • Địa chỉ: 1099 Tỉnh lộ 43, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0905.359.452
 • Website: https://psvstraws.com

Trên đây là những thông tin về tiêu dùng xanh mà Toplistsaigon đã cung cấp cho bạn. Nếu như bạn muốn thay đổi thói quen sử dụng ống hút nhựa sang ống hút giấy thì đừng quên đồng hành cùng PSV STRAWS nhé!

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây