Nên Tự Làm Website Hay Thuê Đơn Vị Thiết Kế Web?

0

MỤC LỤC

Rate this post

Thiết kế website là một trong những giải pháp quan trọng đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo lập website thì nên tự làm website hay thuê đơn vị thiết kế web là lựa chọn không phải dễ dàng.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề này. Mời độc giả theo dõi.

Ưu, nhược điểm khi tự làm website

tự làm website hay thuê đơn vị thiết kế web

Ưu điểm của việc tự làm website

Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian. Nếu bạn hiểu biết về code thì có thể sở hữu trang web tự thiết kế chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra,  còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế web không nhỏ.

Tự làm website giúp hoàn thiện hơn về kiến thức, kinh nghiệm trong thiết kế website. Đồng thời dễ tìm lỗi hơn khi website gặp sự cố.

Hiện có rất nhiều nền tảng hỗ trợ cho thiết kế website. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để việc thiết kế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Được hỗ trợ bởi nhiều nền tảng thiết kế nếu không có kiến thức chuyên sâu về code. Khi thiết kế trên các nền tảng này, bạn hầu như chỉ sử dụng thao tác kéo thả và có thể liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn khi gặp các vấn đề về kỹ thuật.

Nhược điểm của tự thiết kế web

Dù bạn thiết kế website trên các nền tảng hay tự code web thì đều cần có chuyên môn. Dù có sự hỗ trợ của nền tảng thì bạn cũng sẽ cần dùng đến ngôn ngữ lập trình trong quá trình tạo lập website.

Tự thiết kế website với thời gian cực nhanh chỉ dành cho những ai đã quá hiểu về code cũng như các vấn đề trong xây dựng website. Còn với những ‘tân binh’ thì để thực hiện một loạt các thao tác để tối ưu hóa website sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Các nền tảng hỗ trợ thiết kế như WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng tạo lập và chỉnh sửa website chỉ với vài cú click chuột. Song nhược điểm của nó là bạn rất dễ gặp phải các sai sót trong quá trình thiết kế và việc tìm lỗi cũng rất khó khăn.

Ưu và nhược điểm khi thuê đơn vị thiết kế web

tự làm website hay thuê đơn vị thiết kế web

Ưu điểm của thuê đơn vị thiết kế web

Bạn chỉ cần nêu ra yêu cầu và ý tưởng thiết kế website với các đơn vị cung cấp. Bạn không cần quan tâm đến các vấn đề về công nghệ hay kỹ thuật, những vấn đề này sẽ do nhà cung cấp xử lý.

Được hỗ trợ, bảo hành mọi vấn đề liên quan đến website trong suốt quá trình sử dụng. Đồng thời là tư vấn về các giải pháp kinh doanh và tối ưu website hiệu quả.

Thường xuyên được cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng và công nghệ sử dụng trong trang web. Mặc dù bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của mình luôn được đáp ứng.

Nhược điểm của thuê đơn vị thiết kế web

Chi phí dịch vụ thiết kế website tại các đơn vị có uy tín thường cao hơn nhiều so với việc tự làm website. Bên cạnh đó còn mất khá nhiều thời gian do trình tự làm việc nhiều bước.

Sau khi bàn giao, website của bạn được bảo hành và bảo trì theo yêu cầu. Tuy nhiên không phải mọi dịch vụ đều miễn phí, bạn vẫn sẽ mất một khoản chi phí nhất định cho việc bảo trì hoặc fix lỗi.

Một vài doanh nghiệp chấp nhận sử dụng các trang web đã dựng sẵn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các website như vậy thường không thể nâng cấp, cập nhật phiên bản mới. Do đó khó đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Một vài nhà cung cấp không bàn giao lại mã nguồn cho khách hàng dẫn đến việc quản lý, sửa chữa website bị động và phải phụ thuộc gần như hoàn toàn vào đơn vị thiết kế. Thậm chí, có nguy cơ mất trang web nếu nhà cung cấp ngừng hoạt động.

tự làm website hay thuê đơn vị thiết kế web

Dễ thấy, tự làm website hoặc thuê đơn vị thiết kế website đều có những ưu, nhược điểm riêng. Song nếu chọn được một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì những nhược điểm của việc thuê dịch vụ thiết kế gần như không còn.

Nổi bật nhất là đơn vị thiết kế website Bizfly, được đánh giá tốt nhất hiện nay với trên 12 năm hoạt động trong ngành và đội ngũ chuyên gia, lập trình viên hàng đầu. Đơn vị này hiện đang cung cấp các gói giải pháp thiết kế website cho mọi đối tượng, bao gồm cả những ai có dự định tự làm website.

Bizfly hướng dẫn, giới thiệu, cung cấp các dịch vụ bổ sung như tên miền, hosting, nền tảng tạo web, tư vấn kỹ thuật,… cho khách hàng có nhu cầu tự thiết kế web. Với những đối tác đặt hàng thiết kế website theo yêu cầu, Bizfly cung cấp các dịch vụ, tiện ích nổi trội như:

  • Thiết kế mã nguồn riêng, độc quyền cho từng trang web.
  • Bàn giao mã nguồn cho khách hàng cùng lúc với website
  • Khám bệnh website định kỳ
  • Tư vấn các chiến lược kinh doanh, Seo web
  • Hệ sinh thái trọn bộ các giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Chatbot, CRM và Email Marketing…
  • Cập nhật các công nghệ, tính năng khi có phiên bản mới, tiên tiến hơn.
  • Website sẵn sàng phát triển, update các công nghệ mới

Tin rằng với những thông tin trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn là tự làm website hay thuê đơn vị thiết kế web. Mọi thắc mắc đều sẽ được giải đáp ngay khi bạn liên hệ với Bizfly thông qua đường dây nóng 1900 636465.

>>> Xem ngay: Tham Khảo Top 10 Công Ty Thiết Kế Website TPHCM Chuyên Nghiệp

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây