Top 10 Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Uy Tín Nhất

0

MỤC LỤC

1/5 - (2 bình chọn)

Tại thành phố Hồ Chí Minh được xem là nơi quy tụ nhiều cơ sở trường đại học danh tiếng nhất cả nước. Chính vì vậy, nhiều sĩ tử và phụ huynh đang quan tâm trường đại học nào sẽ phù hợp với bản thân mình. Hãy cùng toplistsaigon.com điểm qua các trường đại học có ngành luật ở tphcm được nhiều sinh viên lựa chọn nhất. 

>>> Xem ngay:

1. Trường Đại Học Luật TP.HCM – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Chất Lượng 

Trường Đại học Luật TP. HCM là trường đại học công lập hàng đầu về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ đại học, sau đại học. Ngoài ra, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, trọng tâm là khoa học pháp lý, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, hiện đại; góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng trong khoa học, nhất là khoa học pháp lý. Bên cạnh đó, nhà trường có quan hệ quốc tế rộng rãi; giữ vai trò nòng cốt, là chỗ dựa đáng tin cậy trong quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo Luật ở các tỉnh phía Nam.

Trường Đại Học Luật TP.HCM
Trường Đại Học Luật TP.HCM

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại Học Mở – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Đào Tạo Tốt Nhất

Trường Đại Học Mở được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006. Đến nay Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo các điểm vệ tinh,… Nhà trường đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật cho đất nước.

Trường Đại Học Mở
Trường Đại Học Mở

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Uy Tín

Đại học Kinh tế – Luật là trường thành viên của Ðại học Quốc gia TP. HCM – Một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nồng cốt cho hệ thống giáo dục đại học. Bên cạnh đó, nhà trường đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Trường Đại học Kinh tế – Luật trong chiến lược phát triển sẽ trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, theo đuổi các hoạt động khoa học và phổ biến tri thức trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu xã hội là một chủ trương tiên quyết của Nhà trường nhằm làm thay đổi tư duy và cách làm giáo dục trong điều kiện đất nước ta đang đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Với những tâm huyết đó, nhà trường tin tưởng và tự hào là một ngôi trường lý tưởng để các bậc phụ huynh gửi gắm sự tin yêu và để các em sinh viên có một hành trang kiến thức và kỹ năng vững chắc tự tin bước vào đời.

các trường đại học có ngành luật ở tphcm
Trường Đại Học Kinh tế – Luật

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại Học Sài Gòn – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Đảm Bảo Nhất

Tại Trường Đại học Sài Gòn, khoa Luật đã triển khai chương trình đào tạo ngành Luật ở bậc Cử nhân và đang xây dựng chương trình đào tạo ngành Luật dân sự và tố tụng dân sự ở bậc Thạc sĩ. Khoa luật tại Trường Đại học Sài Gòn gồm các ngành: Hiến pháp, Luật hình sự, Luật Thương mại, Luật Đất đai, Nghiên cứu luật biển, Pháp luật quản lý hành chính nhà nước, Pháp luật thuế, Pháp luật về hợp đồng. Sau khi có bằng cử nhân Luật, người học có thể làm các công việc liên quan đến pháp luật tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan tư pháp như tại Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Văn phòng luật, Công ty luật, Văn phòng Thừa phát lại, Cơ quan Thị hành án, Văn phòng công chứng, v.v, với vai trò trợ giúp, tư vấn pháp luật hay pháp chế.

các trường đại học có ngành luật ở tphcm
Trường Đại Học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo cho

 • 11 ngành đào tạo Sau đại học
 • 03 ngành đào tạo quốc tế
 • 33 ngành đại học chính quy
 • 03 ngành cao đẳng chính quy
 • 07 ngành đào tạo văn bằng hai
 • 07 ngành đào tạo hệ vừa làm vừa học (Đại học toàn phần)
 • 19 ngành đào tạo hệ vừa làm vừa học (Đại học liên thông)
 • 21 loại hình bồi dững ngắn hạn

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại Học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Tốt Hàng Đầu

Gần 25 năm qua, bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, Trường đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – văn hóa đất nước. Trường có 08 Khoa, 01 Bộ môn, 04 Phòng, 03 Ban, 01 Thư viện và 03 Trung tâm trực thuộc với số lượng cán bộ nhân viên và giảng viên thay đổi và đáp ứng theo nhu cầu thực tế.

các trường đại học có ngành luật ở tphcm
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Uy Tín Nhất

Với mục tiêu nhất quán, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội. Trường còn đảm bảo yếu tố đầu ra chất lượng đòi hỏi đội ngũ giảng viên của UEF phải được chọn lọc theo các chuẩn mực: tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Môi trường làm việc năng động và mang đậm tính nhân văn tại UEF.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Thông tin liên hệ:

7. Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM dẫn đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, đáp ứng thị trường lao động và kinh tế toàn cầu, đồng thời được trang bị các công cụ cần thiết để học tập suốt đời.  Thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và phục vụ cộng đồng, UEH mong muốn đóng góp cho sự lan tỏa tri thức, văn minh và các giá trị giáo dục toàn diện đến mọi người. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM định hướng quốc tế hóa và hội nhập vào cộng đồng đại học trên thế giới; chuyển giao tri thức cho các hoạt động phát triển trong nước, khu vực và toàn cầu

các trường đại học có ngành luật ở tphcm
Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM

Giá trị mà Trường Đại học Kinh tế TP. HCM mang đến

 • Chất lượng luôn đi đầu
 • Năng động, sáng tạo
 • Tự do học thuật
 • Liêm chính
 • Trách nhiệm
 • Tôn trọng sự khác biệt
 • Đoàn kết – hợp tác

Thông tin liên hệ:

8. Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh – Trường Đào Tạo Ngành Luật Tại TPHCM 

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh còn quan tâm tới việc cung cấp các dịch vụ đào tạo có chất lượng cao cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước. Sinh viên của Trường được trang bị năng lực ngoại ngữ và tin học cũng như các kiến thức bổ trợ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp tự học, phương pháp nghiên cứu khoa học…

Nhờ vào mối quan hệ gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên luôn có cơ hội thực hành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt tại các công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để tận mắt chứng kiến các công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất nhằm rèn luyện các kỹ năng thực tiễn và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại.

các trường đại học có ngành luật ở tphcm
Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

9. Trường Đại Học Tôn Đức Thắng – Những Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm

Trường Tôn Đức Thắng (TDTU) liên tục tuyển lựa kỹ và đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn, giảng viên, viên chức trung thành, có trình độ khoa học cao, chuyên nghiệp và trách nhiệm. Nhà trường luôn phát triển ngày càng nhanh, chất lượng; và tập trung phát triển bền vững hoạt động giáo dục, khoa học-công nghệ; xây dựng tinh thần phụng sự; thói quen làm việc theo qui trình, thủ tục ISO trong các lĩnh vực; cam kết bảo đảm công tác kiểm định khách quan để tiêu chuẩn hóa tất cả đầu ra của TDTU.

Truyền thông về TDTU trong nước và quốc tế; liên tục mở rộng quan hệ hợp tác với các đại học TOP 500 của Thế giới, TOP 60 của Châu Á để liên kết nghiên cứu, giáo dục; học tập kinh nghiệm quản lý hiện đại; tiếp cận những gì mới nhất về học thuật và thực tiễn; thực hiện chuyển giao công nghệ và khoa học; nâng chất lượng hoạt động của TDTU nhanh chóng lên chuẩn quốc tế về mọi phương diện. Chương trình và văn bằng các chương trình giáo dục đại học, sau đại học của TDTU được kiểm định, và công nhận bởi các Tổ chức quốc tế.

các trường đại học có ngành luật ở tphcm
Trường Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

10. Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Uy Tín

Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 05 khu học xá toạ lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, HUTECH thực hiện Triết lý giáo dục ” Học cách học, học để làm, học để sáng tạo, học để cùng chung sống và học để tự lập”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

các trường đại học có ngành luật ở tphcm
Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Trên đây là các trường đại học có ngành luật ở tphcm chất lượng nhất mà toplistsaigon.com tổng hợp được. Để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của mình.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây