Điểm Danh Top 10 Các Trường Đại Học TPHCM Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

0
Rate this post

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung các cơ sở trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam. Vì vậy, nhiều bạn học sinh hay phụ huynh đều mong muốn bản thân hay con mình thi đỗ các trường đại học TpHCM. Thế nhưng, làm thế nào biết được các ngành học nằm trong nguyện vọng của mình thuộc khối trường đại học nào? Môi trường đại học nào thích hợp với cá tính, phong cách, khả năng của mình. Vậy thì cùng toplistsaigon.com bỏ túi ngay top 10 trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất.

>>> Không thể bỏ lỡ: Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học Trường Nào Ở TpHCM Uy Tín Nhất

1. Trường Đại Học Bách Khoa HCM – Trường Đại Học Công Lập TPHCM 

Trường đại học Bách Khoa HCM là một trong các trường đại học TpHCM có đầu vào cao nhất hiện nay. Trải qua hơn 63 năm trong việc đào tạo, nuôi dưỡng nhân tài theo nhiều phương pháp từ truyền thống đến hiện đại. Được trang bị thiết bị dạy học hiện đại cùng với gần 1000 giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Thêm vào đó, ngành học đa dạng, hơn 30 ngành liên quan đến công nghệ và kỹ thuật máy móc.

Ưu điểm trường Đại Học Bách Khoa 

Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa có 2 cơ sở ở quận Thủ Đức, quận 10 và kí túc xá rộng rãi thoáng mát. Giúp cho sinh viên có chỗ ở ổn định và thuận tiện di chuyển trong quá trình học. Đảm bảo cung cấp kiến thức cũng như cơ sở vật chất hạ tầng cho sinh viên một cách tốt nhất. Mặc dù áp lực trong quá trình học tập tương đối cao nhưng đảm bảo đầu ra cho sinh viên tốt. Hơn nữa, đại học Bách Khoa luôn là nơi hội tụ những sinh viên có thành tích học tập cao. Vì thế, chất lượng dạy và học ở đây luôn là những trường đứng đầu TPHCM.

Đại học Bách Khoa
Đại học Bách Khoa

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Tài Chính – Marketing – Trường Đại Học Chất Lượng 

Khi nhắc đến trường Đại học Tài Chính – Marketing chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến 2 ngành học tài chính và Marketing. Là một trong những lựa chọn của các bạn có đam mê về các ngành học tài chính hay marketing. Tuy nhiên, ngoài 2 ngành học ở trên, trường còn đào tạo thêm một số ngành học phổ biến như Kế toán, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh,… Cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như các phòng, dụng cụ thực hành cho các ngành học. Hơn nữa, trường còn hỗ trợ đội ngũ giảng viên tận tâm với đa số giảng viên được đào tạo từ thạc sĩ trở lên. 

Đối với những bạn yêu thích môi trường năng động thì không thể bỏ lỡ ngôi trường này. Bởi trường được đánh giá nằm trong các trường đại học TPHCM có nhiều câu lạc bộ nhất. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, văn nghệ,.. được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình. Đảm bảo tạo điều kiện cho các bạn sinh viên vừa có môi trường học tập tốt vừa có nhiều kỉ niệm trong thời sinh viên.

Các trường đại học TpHCM
Đại Học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ

3. Đại Học An Ninh Nhân Dân HCM – Chuyên Đào Tạo Các Ngành An Ninh Cảnh Sát

Nếu như các bạn có nguyện vọng trở thành những anh hùng, chiến sĩ công an của đất nước. Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ trường đại học An Ninh Nhân Dân Tp HCM. Là một trong các trường đại học TpHCM có điểm số cao ngất ngưởng với điều kiện đầu vào khắt khe. Thế nhưng mỗi năm đều có lượng sinh viên trúng tuyển cao. 

Ưu điểm đặc biệt ở ngôi trường này đó chính là đảm bảo đầu ra tốt nhất. Tất cả các sinh viên ra trường đều được tiếp nhận về các đơn vị công tác phù hợp với ngành học của mình. Trong quá trình học tập, sinh viên đều được tiếp cận phá án hiện trường thực tế. Hơn nữa, các giảng viên đều có nhiều kinh nghiệm trong thao trường cũng như chiến trường. Luôn đồng hành cùng sinh viên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết trong quá trình làm việc. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chia sẻ những khó khăn gặp phải và được giảng viên hỗ trợ nhiệt tình.

Đại học An Ninh Nhân Dân
Đại học An Ninh Nhân Dân

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Kinh Tế (UEH) TP HCM – Trường Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế Hiện Nay

Trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh luôn có chuẩn đầu vào với số lượng sinh viên cao. Bởi trường cung cấp đa dạng ngành đào tạo đáp ứng yêu cầu của sinh viên. Mỗi năm, UEH có khoảng 35.000 sinh viên trúng tuyển với các ngành, hệ đào tạo khác nhau. 

Nhờ có sự tin tưởng ủng hộ của sinh viên cũng như phụ huynh trong cả nước. Vì vậy, để đảm bảo quá trình dạy và học đạt chất lượng, trường luôn tuyển chọn đội ngũ giảng viên giỏi, có chuyên môn cao. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo, số lượng sinh viên đăng kí nhập học top đầu cả nước. UEH là trường đáng học nhất trong số các trường đại học TpHCM. Vì khối ngành kinh tế tại Việt Nam được báo chí thế giới khen ngợi. Môi trường học tập năng động, không ngừng sáng tạo về nội dung, các hoạt động xã hội. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện khả năng của mình tốt nhất cũng như rèn luyện kỹ năng còn thiếu.

Các trường đại học Tp HCM
Đại học Kinh Tế

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh – Trường Đại Học Hàng Đầu TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm (HUFI) nằm trong các trường đại học TpHCM có bề dày lịch sử phát triển lâu dài nhất. HUFI hướng đến các chương trình đào tạo kiến thức song hành với thực tiễn, giúp sinh viên tự tin vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Ngoài ra, trường còn tổ chức các chương trình đào tạo rút ngắn thời gian học, thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa làm, tiết kiệm chi phí. Đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại công nghệ để sinh viên có thể tiếp cận phương pháp dạy học tốt nhất. 

Bên cạnh đó, nhà trường cung cấp, cập nhập kiến thức bổ sung theo xu hướng mới nhất phục vụ cho sinh viên có định hướng khởi nghiệp. Hỗ trợ, cung cấp điểm thí nghiệm thực hành trong suốt quá trình học. Đảm bảo đầu ra 100% sinh viên nắm được kiến thức cũng như cách vận dụng vào thực tiễn.

Đại Học Công nghiệp Thực phẩm
Đại Học Công nghiệp Thực phẩm

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật – Trường Đại Học TPHCM Đạt Chuẩn

Đối với các bạn có mong muốn hay định hướng theo các khối ngành liên quan đến vấn đề luật pháp, kinh tế. Vậy thì không thể bỏ lỡ trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) tại thành phố Hồ Chính Minh. Là một trong các trường đại học TpHCM đào tạo khối ngành kinh tế. Nhưng tại đây bạn có thể học chuyên sâu về khối ngành luật pháp hơn những trường khác. Trước kia, UEL là khối ngành kinh tế thuộc trường Đại học Quốc Gia HCM

Ngoài những cơ sở vật chất hỗ trợ trong việc dạy và học tại UEL. Trường còn tổ chức nhiều hoạt động cũng như học bổng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có động lực học tập. Đặc biệt, trường còn hỗ trợ phòng mô phỏng thị trường tài chính cho sinh viên tiếp xúc thực tiễn trong quá trình học. Đồng thời giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với thị trường thực tế trong các nghiên cứu của mình. Đây là ngôi trường đầu tiên xây dựng phòng thị trường tài chính đầu tiên tại Việt Nam. Qua đây, có thể thấy đội ngũ cán bộ nhân viên trường luôn nỗ lực cung cấp tài liệu cũng như có phương pháp dạy học hiện đại nhất.

Đại học Kinh tế - Luật
Đại học Kinh tế – Luật

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại Học Công Nghiệp (IUH) – Các Trường Đại Học TPHCM Lâu Năm 

Trường Đại học Công nghiệp (IUH) đã có nhiều bề dày lịch sử phát triển trong quá trình đào tạo nhân lực. Xuất phát điểm từ trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật từ năm 1956 đến nay. Trải qua quá trình hoạt động dài lâu, IUH không ngừng cải tiến chương trình đào tạo mới lạ phù hợp với ngành nghề hiện nay. Cải thiện cơ sở vật chất ngày một tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn và nhiệt huyết cao.

Cũng như các trường đại học TpHCM, ngoài hỗ trợ tài liệu về kiến thức chuyên môn. Nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp. Đồng thời, nhà trường còn tạo ra nhiều cuộc thi sáng tạo, giúp sinh viên có cơ hội phát triển bản thân sáng tạo hơn. Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích các câu lạc bộ nhóm hoạt động để hỗ trợ sinh viên rèn luyện kỹ năng còn thiếu sót. Khuôn viên được thế kế rộng rãi thuận tiện việc tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời.

Hiện nay, trường Đại học Công nghiệp đang giảng dạy với 14 ngành bao gồm 11 ngành liên quan đến công nghiệp. Chẳng hạn như công nghiệp cơ điện, dệt may và 3 ngành về tài chính, kế toán và quản trị kinh doanh.

Trường Đại Học Công Nghiệp
Trường Đại Học Công Nghiệp

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP. HCM – Các Trường Đại Học TPHCM Đào Tạo Đa Ngành 

Các trường đại học TpHCM đa số đào tạo về khối ngành kinh tế, tài chính,… Rất ít trường đại học đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật, đặc biệt liên quan đến kỹ thuật giao thông vận tải. 

Nhờ có sự ra đời của trường Đại học Giao thông vận tải (UT-HCMC) mà kỹ thuật sửa chữa, quản lý ngành này mới được cải thiện. UT-HCMC chuyên đào tạo các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, logistics, kỹ thuật xây dựng các loại đường,… Ngoài ra, trường còn mở rộng đào tạo các kỹ thuật điện, quản trị kinh doanh, khoa học hàng hải. Nhà trường luôn đảm bảo cho sinh viên về mặt kiến thức tốt nhất từ giảng viên có trình độ chuyên môn cao.

Hơn nữa, UT-HCMC còn xây dựng và áp dụng hệ thống giảng dạy chất lượng ISO 9001: 2015. Bên cạnh đó, đảm bảo phòng học đầy đủ cho số lượng sinh viên ngày càng gia tăng. Đại học Giao thông vận tải đã mở rộng ra 3 chi nhánh tại thành phố HCM. Tại các quận Bình Thạnh, Thủ Đức và quận 12.

Trường Đại học Giao thông vận tải
Trường Đại học Giao thông vận tải

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại Học Sài Gòn – Top Các Trường Đại Học  TPHCM Tốt

Đại học Sài Gòn (SGU) nằm trong top các trường đại học TpHCM công lập hiện nay. Đến với môi trường SGU bạn sẽ khám phá chương trình đào tạo đa dạng từ cao đẳng đến đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,.. Nhìn chung, đại học Sài Gòn chuyên đào tạo các khối ngành sư phạm chất lượng hiện nay. Nhà trường luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên về nền tảng kiến thức cũng như thực hành. Tạo điều kiện cho các sinh viên ngành sư phạm tiếp xúc, làm quen với công việc giảng dạy. Nhà trường bố trí cho sinh viên trường trung học thực hành.

Các chương trình Đại học Sài Gòn đào tạo 

 • 11 ngành học sau đại học.
 • 3 ngành theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • 33 ngành chính quy.
 • 7 ngành học song song ( văn bằng 2).
 • 7 ngành vừa học vừa làm.
 • 19 ngành đại học liên thông.
 • 21 khó học bồi dưỡng ngắn hạn.

Ngoài chương trình học trong khung đào tạo, SGU hỗ trợ đào tạo chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Đồng thời, SGU còn đào tạo khóa sư phạm bậc 1 và 2. Giúp sinh viên dễ dàng bổ sung chứng chỉ cần thiết cho bản thân.

Các trường đại học Tp HCM
Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

10. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Các Trường Đại Học TPHCM Nổi Tiếng 

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên (HCMUS) được tọa lạc ở khu vực phía Đông Tp HCM với diện tích hơn 600 hecta. Là một trong các trường đại học TpHCM trực thuộc Đại học Quốc gia. Hiện nay, HCMUS có hơn 138 ngành đào tạo liên quan đến kỹ thuật công nghệ và khoa học tự nhiên. Và hơn 125 ngành đào tạo chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. 

Một số lý do khi chọn trường Đại học Khoa học Tự nhiên

 • Được hỗ trợ và giảng dạy từ các giảng viên trình độ cao và tâm huyết với nghề.
 • Được tiếp cận nhiều chương trình đào tạo trong và ngoài nước.
 • Học tập và phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.
 • Được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động.
 • Có thể lựa chọn học nhiều ngành song song.
 • Tiếp cận nhiều thí nghiệm thực tế.
Trường Đại học Khoa học tự nhiên
Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Thông tin liên hệ

Bài viết trên đây toplistsaigon.com đã chia sẻ thông tin về các trường đại học TpHCM được ưa thích nhất hiện nay. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn và gia đình chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở Tphcm Uy Tín Nhất

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây