Top 10 Các Trường Dạy Thiết Kế Thời Trang Ở TPHCM Nổi Tiếng

0

MỤC LỤC

Rate this post

Bạn là người sáng tạo, có khiếu thẩm mỹ tốt và khao khát trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai. Nhưng bạn không biết làm thế nào để tìm kiếm các trường đào tạo chất lượng, phù hợp với bản thân. Vậy hãy cùng toplistsaigon tham khảo top 10 các trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM nhé!

>>> Xem thêm: 

1. Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật hiện đào tạo 04 ngành gồm Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang  Công nghệ dệt, may. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển với sự đồng hành của các tiến sĩ, thạc sĩ, họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế,… cùng sự kết nối chặt chẽ của doanh nghiệp, Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật đã đào tạo nhiều thế hệ các nhà thiết kế, kiến trúc sư trẻ thành công trong lĩnh vực công nghệ may – thiết kế thời trang, kiến trúc – nội thất, qua đó khẳng định chất lượng và uy tín trong xã hội.

Với chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp nên cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp từ khoa Kiến trúc Mỹ thuật đều có việc làm phù hợp chuyên môn và tiến xa trên con đường nghề nghiệp.

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Thông tin liên hệ:

>>> Tổng Hợp Top 20 Các Trường Dạy Và Học Quản Trị Khách Sạn Ở Sài Gòn 

2. Đại học Văn Lang – Các trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Tại Đại học Văn Lang, những nhà thiết kế thời trang tương lai sẽ là người tạo ra được những thiết kế đẹp mắt và mang tính ứng dụng cao. Không chỉ đơn thuần là những bản vẽ trên giấy, sinh viên còn phải thực hiện được một thiết kế từ khâu ý tưởng cho đến khi thành hình và mặc trên người.

Điểm nổi bật của ngành Thiết kế Thời trang tại Trường Đại học Văn Lang

  • Định hướng thực hành: Sinh viên chuyển đổi thiết kế từ ý tưởng thành sản phẩm hoàn thiện trong xưởng thực hành có máy may chuyên dụng, hệ thống ủi hấp, mannequin 2D, 3D, máy khắc laser…
  • Chương trình đặc trưng của Văn Lang là Fashion Show 11 A.M (tổ chức 1 lần/ 1 học kỳ), nơi sinh viên tự nghiên cứu, thể hiện kỹ thuật tạo rập và tổ chức trình diễn, giới thiệu sản phẩm trên sàn catwalk chuyên nghiệp.
  • Rèn luyện kỹ năng chụp ảnh, trang điểm…
các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Đại học Văn Lang

Thông tin liên hệ:

>>> Note Ngay Top 10 Trường Quốc Tế Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

3. Đại học Kiến trúc TPHCM – Trường đào tạo thiết kế thời trang ở TPHCM

Ngành TKTT được đào tạo tại trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM từ năm 2001 và là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN). Đây là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo trình độ đại học ngành TKTT tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Kiến trúc Tp. HCM có những giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với nghề, có phương pháp sư phạm tiên tiến và có nhiều kinh nghiệm tham gia làm nghề tại các thương hiệu lớn của Việt Nam và các thương hiệu quốc tế. Đại đa số giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand…

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Đại học Kiến trúc TPHCM

Thông tin liên hệ:

>>> Tìm Hiểu Ngay Top 10 Trường Quốc Tế Hà Nội Đào Tạo Siêu Tốt

4. Trường đại học Tôn Đức Thắng – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Sinh viên tại Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ được học về nguyên lý thiết kế, phương pháp đào tạo và tư duy thiết kế thông qua hàng loạt các dự án chuyên ngành trong chương trình đào tạo của mình. Ngoài ra, sinh viên được học về các chất liệu và cách xử lý chất liệu độc đáo.

Trường đại học Tôn Đức Thắng còn hướng dẫn học viên cách thực hành các phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, kỹ thuật cắt, tất cả đều cần thiết cho nghề thiết kế thời trang. May theo cách của bạn từ những thiết kế cơ bản đến những thiết kế khó hơn.

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Trường đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

5. Đại học Hoa Sen – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Đại học Hoa Sen là một trong những trường dạy thiết kế thời trang nổi tiếng ở TPHCM. Với chương trình và tài liệu giảng dạy được tham khảo từ Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art Paris – Pháp, Đại học Hoa Sen đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê về ngành thiết kể thời trang về trường.

Giảng viên Việt Nam và Quốc tế, giảng viên thỉnh giảng là những Nhà thiết kế có tên tuổi trong giới chuyên môn và các công ty thời trang công ty may mặc và tạp chí thời trang uy tín. Sinh viên có cơ hội thực hiện BST cá nhân và giới thiệu với giới chuyên môn thời trang trong khuôn khổ Bảo vệ đề án tốt nghiệp. Đặc biệt, sinh viên Đại học Hoa Sen có thể có khả năng thực tập tại Pháp với xác nhận của College de Paris.

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ:

6. Học viện FDA Sài Gòn – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn FDA được thành lập nhằm định hướng và phát triển kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời cung cấp một nền tảng vững chắc những kiến thức trong ngành công nghiệp thời trang. Các khóa học của trường được xây dựng nâng cao kỹ năng, kiến thức đối tượng ngành may đáp ứng nhu cầu các đơn vị tuyển dụng lao động ngành may mặc ngày nay.

Học viện FDA Sài Gòn luôn luôn đầu tư cơ sở vật chất, cập nhật công nghệ tiên tiến và tài liệu mẫu mã mới nhất nhằm nâng cao công tác dạy nghề. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và thực tế chuyên ngành.

Học viên sau khi hoàn tất khóa học ở Học viện FDA Sài Gòn sẽ sẵn sàng tiếp nhận công tác, nhiệm vụ chuyên môn trong ngành may mặc thời trang công nghiệp đang phát triển.

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Học viện FDA Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

7. Trung tâm đào tạo quốc tế KENT – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Trung tâm đào tạo Quốc tế Kent có mặt tại Việt Nam năm 2003. Trung tâm tự hào có trên 10 năm kinh nghiệm và dẫn đầu về đào tạo các khóa thiết kế , Digital Marketing, Kinh doanh… Tính đến nay, Trung tâm Kent đã có hơn 20.000 học viên đã theo học các khóa thiết kế.

Thế mạnh của Trung tâm Kent là đào tạo các khóa thiết kế về Đồ họa, Nội thất, Thời trang, Nhiếp ảnh – Biên tập phim, Thiết kế phim hoạt hình/ quảng cáo 3D, 4D, Motion graphic… đặc biệt là các khóa học truyền thông ứng dụng như Digital Marketing ứng dụng, Đồ họa nâng cao.

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Trung tâm đào tạo quốc tế KENT

Thông tin liên hệ:

8. Học viện thiết kế thời trang ADS – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Học viện thiết kế thời trang ADS có nội dung đào tạo chú trọng thực hành luôn đi đôi với lý thuyết, cùng phương pháp giảng dạy hiện đại và cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng của nghề thiết kế thời trang.

Học viện thiết kế thời trang ADS giúp cho học viên sẽ một cái nhìn tương quan bên trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay với các nội dung đào tạo:

  • Các phương pháp nghiên cứu và tìm hiểu thị trường cho ngành thời trang
  • Tư duy sáng tạo
  • Kỹ thuật may mặc
  • 7 đồ án thực hành
các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Học viện thiết kế thời trang ADS

Thông tin liên hệ:

9. Trung tâm Huyen Fashion – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Từ đam mê thời trang và lòng yêu nghề Huyen Fashion đã lỗ lực không ngừng để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy. Về phương pháp giảng dạy chuyên ngành Thiết kế thời trang cũng được học các chuyên gia Hà Lan và được cấp chứng nhận.

Ở Huyen Fashion, có 2 phương thức giảng dạy là online và offline, tạo nhiều sự lựa chọn tiện lợi cho các học viên đam mê ngành thiết kế ở các tỉnh khác. Cả 2 hình thức đều có chương trình chuyên nghiệp, phương pháp giảng dạy dễ hiểu; có thể tương tác, trao đổi những khó khăn vướng mắc, đặc biệt giảng viên luôn nhiệt tình vui vẻ.

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Trung tâm Huyen Fashion

Thông tin liên hệ:

10. Trường thiết kế thời trang Quốc Thảo – Trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM

Mục tiêu của Trường thiết kế thời trang Quốc Thảo là đào tạo và bảo đảm việc làm để các học viện có thể mạnh dạn dấn thân vào cuộc sống một cách vững chãi. Chương trình đào tạo bằng cấp và chất lượng được thiết kế theo đúng chuẩn châu Âu. Qua 18 chuyên ngành, đáp ứng đươc nhu cầu, sở thích và nghề nghiệp cho các bạn trẻ sau khi ra trường.

Đội ngũ giáo viên ở Trường thiết kế thời trang Quốc Thảo có tay nghề cao, vững chuyên ngành, có sư phạm, tâm huyết với ngành và sự nghiệp giáo dục. Giờ học linh hoạt có lớp buổi tối cho đối tượng đi làm, hoặc sinh viên vừa học vừa làm.

Với chương trình đào tạo được xây dựng đáp ứng được yêu cầu từng vị trí công việc chuyên môn thực tế trong sản xuất của doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp cơ hội khởi nghiệp của học viên ổn định 100% cho tương lai.

các trường dạy thiết kế thời trang ở tphcm
Trường thiết kế thời trang Quốc Thảo

Thông tin liên hệ:

Trên đây là Top 10 các trường dạy thiết kế thời trang ở TPHCM được toplistsaigon tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn ra cơ sở chất lượng để theo đuổi đam mê của mình nhé!

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây