Vay 200 triệu trong 3-5 năm lãi suất tốt nhất năm [2021]

0

MỤC LỤC

Rate this post

Bài viết này, Epetitions.net sẽ đưa ra Top 5 đơn vị cho vay 200 triệu trong 5 năm với lãi suất tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nắm được hồ sơ và thủ tục vay chi tiết. Hãy cùng hiểu chi tiết các thủ tục và điều kiện vay nhé!

Lãi suất khi vay 200 triệu trong 3- 5 năm được tính như thế nào?

Vậy đơn vị vay sẽ tính lãi suất như thế nào? Đối với tất cả các khoản vay đa phần đều sẽ tính dựa trên các yếu tố sau đây.

Vay 200 triệu trong 5 năm
Lãi suất tính dựa trên giá trị khoản vay, thời hạn, nguồn thu nhập và lịch sử tín dụng của khách hàng

Dựa trên giá trị khoản vay

Không có 1 con số chính xác cho lãi suất bạn cần phải trả khi vay 200 triệu trong 5 năm. Hiện nay tại hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam, mức lãi suất áp dụng ở mức từ 8- 10% với vay thế chấp Sổ đỏ. Sau đó mức lãi này sẽ thả nổi từ 12- 15%. Hình thức vay tín chấp sẽ chịu lãi suất từ 10- 15%.

Thông thường khi vay vốn, bạn sẽ có 2 hình thức chính là vay tín chấp hoặc thế chấp có tài sản đảm bảo. Theo đó, vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn thế chấp.

Bạn cần lưu ý, lãi suất không hề cố định. Nó có thể biến động tăng giảm tùy vào mỗi thời kỳ. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu có sự điều chỉnh về mức lãi suất đối với khoản vay.

Vay 200 triệu trong 5 năm
Lãi suất vay tiền không cố định, có thể biến động tăng giảm tùy vào mỗi thời kỳ

Nguồn thu nhập của khách hàng

Hình thức cho vay thế chấp phổ biến nhất thường thông qua bảng lương. Hay nói cách khác thu nhập của bạn sẽ quyết định đến khoản vay và lãi suất. Do đó, bạn cần chứng minh thu nhập bằng bản sao kê lương hoặc các nguồn khác nếu có.

Lịch sử tín dụng

Để xác định mức độ tín nhiệm của khách hàng, đơn vị cho vay sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng. Nếu bạn có nợ xấu 3, 4, 5 sẽ khó có thể vay tại những ngân hàng chính thống. Một số đơn vị vẫn cho vay tiền nhanh nhưng bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao, mua bảo hiểm và thời hạn vay ngắn.

Ngược lại, nếu lịch sử tín dụng của bạn tương đối tốt, đã từng vay tại đơn vị đó. Chắc chắn lãi suất bạn phải chịu sẽ thấp hơn và có phần ưu đãi.

Thời gian vay 

Dựa vào thời gian vay, bạn có thể dễ dàng tính ra lãi suất và số tiền phải trả theo từng năm. Giả sử bạn vay 200 triệu trong 5 năm, cách tính tham khảo như sau:

 • Số tiền phải trả năm 1: Số tiền vay/ thời gian vay + số tiền đã vay * lãi suất cố định/năm.
 • Số tiền phải trả năm 2: Số tiền vay/ thời gian vay + (số tiền đã vay- số tiền đã trả nợ gốc năm 1)* lãi suất cố định/năm.
 • Số tiền phải trả năm 3: Số tiền vay/thời hạn vay + (Số tiền vay – số tiền gốc trả N1 + N2) * Lãi suất cố định/năm.
 • Số tiền phải trả năm 4: Số tiền đã vay/thời hạn vay vốn + (số tiền vay – số tiền gốc đã trả N1 đến N3) * Lãi suất cố định hàng năm.
 • Số tiền phải trả năm 5: Số tiền đã vay/thời hạn vay + (Số tiền vay – số tiền gốc đã trả N1 đến N4) * Lãi suất cố định hàng năm.

Điều kiện và hồ sơ đăng ký vay 200 triệu trong 5 năm 

Để vay được 200 triệu trong 5 năm, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có công việc ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Mục đích vay vốn rõ ràng, không vi phạm pháp luật.
 • Khách hàng cần chứng minh được thu nhập hàng tháng.
 • Nếu vay thế chấp bằng tài sản, nó phải thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của khách hàng. Tài sản không xảy ra tranh chấp, khi thẩm định có giá trị cao hơn nhu cầu vay.
Vay 200 triệu trong 5 năm
Khách hàng cần chứng minh được thu nhập hàng tháng khi vay 200 triệu trong 5 năm

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để vay được 200 triệu bao gồm:

 • Đơn đăng ký đề nghị vay hoặc điền thông tin đăng ký vay online.
 • Bản sao CMND/CCCD còn hiệu lực. Một số đơn vị vay chấp nhận hộ chiếu còn hạn.
 • Bản sao sổ hộ khẩu.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê tài khoản nhận lương, sao kê bảng lương…
 • Các giấy tờ khách theo yêu cầu của đơn vị vay.

Top 5 đơn vị cho vay 200 triệu lãi suất tốt

Sau đây là danh sách top 5 đơn vị cho vay 200 triệu lãi suất tốt. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình đơn vị phù hợp nhất.

[review_topx]

F88

F88 nổi tiếng với thủ tục cho vay tiền siêu tốc, mạng lưới cơ sở trên khắp cả nước. Đơn vị này đào tạo đội ngũ nhân viên tư vấn bài bản, chuyên nghiệp số lượng lớn. Do đó, nhóm khách hàng khi muốn vay tiền thế chấp đều nghĩ ngay đến F88.

Tuy nhiên F88 cũng từng bị tố lừa đảo, không trung thực. Một số đối tượng lừa đảo ăn cắp thông tin và mạo danh nhân viên của công ty. Bạn luôn tỉnh táo và yêu cầu xem thẻ nhân viên trước khi thực hiện giao dịch.

Nhận định sản phẩm Vay tiền siêu tốc
Lãi suất 1,1%/tháng
Vay tối đa 2.000.000.000đ
Thời hạn 18 tháng
Hình thức vay Tín chấp

VPBank 

VPBank được đánh giá là ngân hàng cho vay tín chấp với mức lãi suất ưu đãi và thủ tục cực đơn giản. Khách hàng không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh của công ty cũng có thể vay từ 10 triệu- 200 triệu đồng. VPBank chấp nhận cho vay ngay cả khách hàng nhận lương bằng tiền mặt.

Tuy nhiên VPBank khi xét duyệt sẽ chú trọng đến khả năng thanh toán của khách hàng. Nếu bạn nợ xấu hoặc lịch sử tín dụng không tốt, rất khó có thể vay vốn tại đơn vị này.

Nhận định sản phẩm Thủ tục đơn giản
Lãi suất 1,3325%/tháng
Vay tối đa 200.000.000đ
Thời hạn 60 tháng
Hình thức vay Tín chấp

Tima

Tima khắc phục những vấn đề khi vay tiền tại ngân hàng như chờ lâu, nhiều thủ tục. Bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD còn hiệu lực là có thể dễ dàng vay tiền tại đơn vị này. Khách hàng nhận giải ngân trong 2h kể từ khi có thông báo duyệt hồ sơ.

Tuy nhiên giống như các đơn vị tài chính khác, thời gian cho vay của Tima còn ngắn hạn. Lãi suất so với thị trường có cao hơn nhưng không đáng kể.

Nhận định sản phẩm Giải ngân sau 2h
Lãi suất 1,5%/tháng
Vay tối đa 100.000.000đ
Thời hạn 12 tháng
Hình thức vay Thế chấp

Shinhan Finance 

Các sản phẩm tại Shinhan Finance  minh bạch, công khai và bảo mật thông tin cho khách hàng. Thời gian vay linh hoạt từ 12- 48 tháng với lãi suất ưu đãi chỉ  từ 18%/năm tính trên dư nợ giảm dần. Khách hàng nhận giải ngân sau 48 giờ kể từ thời điểm hồ sơ được duyệt. 

Nhưng Shinhan Finance chấm điểm tín dụng và thẩm định khá chặt chẽ thu nhập của khách hàng. Nếu bạn là người có lịch sử giao dịch thường xuyên quá hạn, tỷ lệ duyệt vay rất thấp. Khách nằm trong nhóm nợ xấu 3, 4, 5 gần như không thể vay tiền tại ngân hàng này. 

Nhận định sản phẩm Thủ tục đơn giản
Lãi suất 0,8%/tháng
Vay tối đa 300.000.000đ
Thời hạn 48 tháng
Thu nhập tối thiểu 4,000,000

MB Bank 

MB Bank là ngân hàng Quân đội, được quản lý trực tiếp bởi Nhà nước nên độ tin cậy cao. Ngân hàng cho vay hạn mức lớn, gấp 10- 15 lần lương, lãi suất cực ưu đãi trong năm đầu tiên. Khách hàng nhận giải ngân chỉ sau 1- 2 ngày.  

Tuy nhiên điều kiện để vay tiền tại MB bank có tiêu chuẩn khá cao. Khách hàng phải từ 22- 55 tuổi nếu là nữ, 60 nếu là nam. Bạn phải có thu nhập từ 8 triệu đồng trở lên. 

Nhận định sản phẩm Lãi suất ưu đãi
Lãi suất 1,468%/tháng
Vay tối đa 200.000.000đ
Thời hạn 60 tháng
Thu nhập tối thiểu 800000đ

Bảng so sánh các đơn vị cho vay 200 triệu trong 3- 5 năm lãi suất tốt nhất

[sosanh]

Kết luận

Như vậy bạn đã nắm được điều kiện, hồ sơ và cách tính lãi suất khi vay 200 triệu trong 5 năm. Bên cạnh đó, Epetitions cũng đưa ra Top 5 đơn vị cho vay với mức lãi suất tốt nhất. Chúc bạn vay vốn thành công!

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây