Top 8 Các Trường Đào Tạo Tâm Lý Học Ở TPHCM Đáng Học Nhất

0
Rate this post

Ngành tâm lý học là một ngành nghiên cứu về hành vi, nhận thức, cảm xúc của con người. Đây là một trong những ngành nghề có con đường nghề nghiệp rộng mở nhất hiện nay. Chính vì vậy nhiều bạn theo đuổi dự định đăng kí học các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều trường đào tạo ngành này khiến việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn. Đừng lo, hãy cùng toplistsaigon.com tìm hiểu môi trường học tập tại một số trường đào tạo ngành tâm lý TPHCM. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình ngôi trường yêu thích, phù hợp với bạn nhất.

>>> Xem ngay: Top 10 Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở TPHCM Uy Tín

1. Trường Sư Phạm – Chuyên Đào Tạo Tâm Lý Học Ở TPHCM Chất Lượng

Trường Đại học Sư phạm là ngôi trường có thể các bạn nghĩ đến đầu tiên khi đăng ký ngành tâm lý học. Đại học Sư phạm là một trường công lập thuộc Đại học Quốc gia có số lượng sinh viên đông đảo. Được thành lập từ năm 1976 đến nay, trường không ngừng nỗ lực cải thiện chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng hiện đại. 

Ngoài ra bạn nên chọn học ngành tâm lý học tại Đại học Sư phạm vì

 • Là một trong các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM cung cấp đa dạng kiến thức nhất.
 • Cơ sở vật chất cung cấp đầy đủ trong quá trình học tập.
 • Giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.
 • Có thể học tập nhiều từ giảng viên của trường.
 • Học song bằng sư phạm và tâm lý học cùng một lúc.
 • Cơ hội nhận học bổng cao.
 • Nhiều hoạt động thực tế giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm.

Cùng với đó, trường còn sử dụng nhiều phương pháp dạy học giúp sinh viên phát triển bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên có thể phát triển tư duy và kỹ năng nghề nghiệp.

Các trường dào tạo tâm lý học ở TPHCM
Đại học Sư Phạm TPHCM

Thông tin liên hệ

2. Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Chuyên Ngành Nghiên Cứu Tâm Lý TPHCM

Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn nằm trong hệ thống trường Đại học Quốc gia TPHCM. Có thể nói, đây là trường chuyên đào tạo, nghiên cứu lĩnh vực khoa học và nhân văn lớn nhất tại miền Nam. Với khung chương trình dạy học hơn 34 ngành học, trong đó có ngành tâm lý học. Để tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong môi trường tốt nhất. Nhà trường hỗ trợ cơ sở vật chất cũng như thiết bị máy móc liên quan. Thường xuyên liên kết với doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực tâm lý để sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế ngành học. 

So với các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thường xuyên tổ chức hội thảo trực tiếp. Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành tâm lý học. Bên cạnh đó, hội thảo là nơi chia sẻ những nghiên cứu liên quan đến hành vi tâm lý của con người. Đồng thời, nhà trường mời những chuyên gia về tâm lý học nước ngoài. Qua đó, sinh viên có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hỗ trợ cho nghiên cứu của sinh viên cũng như công tác thực tế tốt hơn.

Các trường dào tạo tâm lý học ở TPHCM
Đại học KHXH và Nhân văn

Thông tin liên hệ

3. Đại Học Lao Động Xã Hội –  Đào Tạo Ngành Tâm Lý TPHCM Chất Lượng

Hiểu được tầm quan trọng của việc điều trị tâm lý cho những người bị các chứng bệnh tâm lý. Đại học Lao Động – Xã Hội nằm trong danh sách các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM. Trường cũng chuẩn bị đầy đủ nền tảng phục vụ sinh viên trong quá trình học. Bao gồm cả phòng ốc, thiết bị thực hành, cố vấn tâm lý từ các trung tâm, bệnh viện chuyên nghiệp. 

Hơn nữa, giảng viên thường xuyên cập nhập kiến thức mới, ví dụ thực tiễn vào bài học. Hay tạo điều kiện cho sinh viên tham gia chương trình thực tiễn để ngân cao kỹ năng. Ngoài ra, nhà trường liên kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng như sinh viên đang trong quá trình thực tập.

Đại học Lao động - Xã hội
Đại học Lao động – Xã hội

Thông tin liên hệ

4. Đại học Sài Gòn – Đào Tạo Kiến Thức Tâm Lý Học Đa Dạng

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên đăng ký ngành tâm lý học gia tăng tại nhiều trường đại học. Trong đó trường Đại học Sài Gòn có khối lượng sinh viên đầu vào cao so với các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM. Hơn nữa, Đại học Sài Gòn nằm trong hệ thống đạt chuẩn Đại học Quốc Gia. Với chương trình đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực và nhiều phương thức học. Chính vì vậy chất lượng giảng dạy từ đội ngũ giảng viên cũng được bộ Giáo Dục đánh giá cao.

Thường xuyên đổi mới phương pháp học tập tạo không khí vui vẻ. Đồng thời, để giảm thiểu áp lực cho sinh viên cũng như vận dụng phương pháp học đi đôi với hành. Nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi, hoạt động thực tế gắn liền với ngành học. Đảm bảo sinh viên có thể vận dụng hết những kiến thức vào đời sống. Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ giảng viên, cố vấn, phòng và dụng cụ thực hành trong quá trình nghiên cứu khoa học.

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

5. Các Trường HUTECH – Đào Tạo Tâm Lý Học Ở TPHCM Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM được xem như một trường tư đa ngành. Không chỉ dừng lại ở khối ngành kinh tế, tài chính, HUTECH còn phát triển ngành y dược. Từ đó, HUTECH mở rộng các ngành nghề liên quan. Đặc biệt HUTECH  nằm trong danh sách các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM

Với kiến thức chuyên sâu đến từ những giảng viên khoa y dược. Cùng với bề dày kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu cũng như dạy học. Một phần nào đó cung cấp kiến thức tốt nhất đến cho sinh viên thuộc lĩnh vực tâm lý. Bên cạnh đó, nhà trường không quên tổ chức những buổi chia sẻ về kinh nghiệm điều trị tâm lý cho bệnh nhân từ buổi hội thảo hay sinh hoạt. Ngoài ra, HUTECH hợp tác  liên kết doanh nghiệp hỗ trợ quá trình sinh viên thực tập thực tế. Đảm bảo đầu ra sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên ngành cùng kỹ năng liên quan.

Các trường dào tạo tâm lý học ở TPHCM
Đại học HUTECH

Thông tin liên hệ

6. Trường Văn Hiến – Trường Chuyên Đào Tạo Tâm Lý Học Ở TPHCM SỐ 1

Đại học Văn Hiến tuy được thành lập khá muộn so với các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM. Nhưng Đại học Văn Hiến là nơi lưu giữ truyền thống hiếu học với hệ thống đào tạo nhân tài cho đất nước. Vì vậy, nhà trường cung ứng toàn bộ tài liệu, giảng viên chuyên ngành tốt nhất hỗ trợ sinh viên. Trang bị thiết bị đầy đủ, cùng cơ sở hạ tầng khang trang đảm bảo sinh viên học tập tốt. 

Chương trình giảng dạy quốc tế tại Đại học Văn Hiến

Ngoài ra, với mong muốn sinh viên có thể làm việc không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Từ đó, nhà trường đã và đang áp dụng nhiều phương pháp kỹ thuật thực tiễn, khoa học tiên tiến. Đặc biệt, Đại học Văn Hiến chú trọng trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên. Nhờ đó, mỗi năm hơn 85% sinh viên tốt nghiệp đều đảm bảo làm đúng chuyên ngành. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, kỹ năng cho sinh viên, khoa y dược thường xuyên tổ chức hoạt động tình nguyện. Nhằm giúp sinh viên tiếp cận và thực hành lý thuyết vào thực tiễn một cách tự tin.

Các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM
Đại học Văn Hiến

Thông tin liên hệ

7. Đại Học Văn Lang – Đào Tạo Lĩnh Vực Tâm Lý Học Ở TPHCM Hấp Dẫn

Nếu các bạn có định hướng theo đuổi ngành học tâm lý thì không thể bỏ lỡ Đại học Văn Lang. Là một ngôi trường đào tạo đa ngành, lĩnh vực tại TPHCM. Với cơ sở hạ tầng khang trang đảm bảo cung cấp đầy đủ về tư liệu, kiến thức chuyên môn. Thêm vào đó, lực lượng giảng viên nồng hậu với trình độ kinh nghiệm chuyên môn cao. Đối với mỗi ngành học, Đại học Văn Lang đều đầu tư phát triển mọi máy móc, thiết bị hỗ trợ sinh viên thực hành.

Đại học Văn Lang có ưu điểm nổi bật 

 • Ứng dụng phương pháp học lý thuyết song hành với thực tế.
 • Thành lập nhiều phòng khám, bệnh viện hỗ trợ sinh viên tham gia thực nghiệm trong quá trình học.
 • Ưu tiên những hoạt động phát triển kỹ năng mềm.
 • Thường xuyên tổ chức tọa đàm liên quan đến lĩnh vực, ngành học.
 • Không chỉ cung cấp kiến thức cho sinh viên, các giảng viên còn rèn luyện sinh viên về văn hóa ứng xử.
Đại học Văn Lang
Đại học Văn Lang

Thông tin liên hệ

8. Các Trường Đại Học Hoa Sen – Trường Đào Tạo Ngành Tâm Lý Học Ở TPHCM 

Đại học Hoa Sen được biết đến với cương vị một trường đại học tư thục tại thành phố HCM. Với sứ mệnh đào tạo sinh viên nắm được kiến thức sâu rộng. Hay trở thành những người có năng lực sáng tạo, trải nghiệm chuyên môn tốt. Đại học Hoa Sen thuộc số ít các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống dạy học đảm bảo cung cấp nền tảng kiến thức cho sinh viên. 

Song hành với việc học tập tại trường, sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động xã hội để hoàn thiện kỹ năng bản thân. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất, Đại học Hoa Sen đã xây dựng trung tâm Tham Vấn Tâm lý. Đây là nơi sinh viên có thể chia sẻ, lắng nghe để cải thiện sức khỏe tinh thần. Hơn nữa, là nơi mà sinh viên ngành tâm lý học có thể ứng dụng lý thuyết vào thực tế để lắng nghe và giúp đối phương phân tích tâm lý. 

Các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM
Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ

Với những thông tin mà toplistsaigon.com chia sẻ về các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM. Hy vọng sẽ giúp những chuyên gia tâm lý tương lai tìm được ngôi trường thích hợp.

>>> Xem ngay: Đừng Bỏ Lỡ Top 10 Trường Quốc Tế TPHCM Chất Lượng Tốt Nhất

Đề xuất sửa nội dung

thu mua phế liệu BÌnh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây